Giá Bạc tăng mạnh nhờ sự mất giá của đồng đô-la Mỹ

Giá hợp đồng Bạc COMEX kỳ hạn tháng 12 kết thúc phiên giao dịch hôm qua tăng mạnh 2.2%, đóng cửa lên mức 24.6 USD/ounce, khi chỉ số Dollar Index giảm xuống mức 93.5 điểm, mức thấp nhất trong vòng 2 tuần vừa qua.

Giá Bạc ngày hôm qua được hưởng lợi từ những diễn biến tích cực của các chỉ số chứng khoán trên toàn cầu. Đặc biệt, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên đầu tuần đồng loạt tăng mạnh, trong bối cảnh sức khỏe của tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho thấy những dấu hiệu tích cực, sau khi ông và phu nhân được chẩn đoán mắc Covid-19 hồi cuối tuần trước. Nhiều nguồn tin còn cho rằng, ông Donald Trump có thể được cho xuất viện ngay trong hôm nay.

Diễn biến giá Bạc ngày 05/10. Nguồn: Barchart.com

Kỳ vọng của các cử tri về việc ông Joe Biden sẽ thắng cử Tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kì mới cũng góp phần hỗ trợ giá Bạc ở thời điểm hiện tại. Theo đó, những chính sách được ông Biden đưa ra là vô cùng thân thiện với môi trường, trong đó đặc biệt chú trọng sử dụng năng lượng sạch. Đây là một tín hiệu tích cực đối với nhu cầu kim loại quý, khi thông tin này sẽ khiến nhu cầu sử dụng bộ đôi kim loại này gia tăng, do Bạc và Bạch kim cùng đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng kỳ vọng hoàn thiện chính sách của ông Biden.

Khả năng chính phủ Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế vẫn là thông tin được trông đợi nhất đối với giới đầu tư, Tuần trước, Quốc hội nước này đã đồng ý thông qua gói cứu trợ trị giá 2.2 nghìn tỉ USD, tuy nhiên các chuyên gia tin rằng gói cứu trợ này sẽ không được Thượng viện thông qua. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi thì khẳng định rằng, quá trình đàm phán đang diễn ra tốt đẹp, qua đó nhấn mạnh rằng bà và giới chức Nhà Trắng đang tiến rất gần tới thỏa thuận.

MXV nhận định, diễn biến giá Bạc tuần này sẽ biến động lình xình, dao động quanh khoảng giá 23 – 26, trước khi xuất hiện thông tin cơ bản mạnh có thể tác động trực tiếp tới giá Bạc trong thời gian tới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây