Thị trường kim loại chờ đợi chất xúc tác đến từ cuộc họp Jackson Hole

Kết thúc phiên giao dịch vừa qua, giá Bạc hôm nay tăng 0.5% lên 23.4 USD/ounce, giá Bạch kim tăng 1.7% lên 987 USD/ounce.

KIM LOẠI

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/8, hai mặt hàng kim loại quý đồng loạt suy yếu với giá Bạc giảm 0.5% xuống 23.78 USD/ounce, giá Bạch kim đóng cửa với mức giảm 1.6% còn 993.5 USD/ounce.

Giá của cả hai mặt hàng biến động trong các phiên gần đây không đáng kể để bứt phá ra khỏi khu vực đi ngang. Cả Bạc và Bạch kim đều gặp sức ép từ sự gia tăng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử thời gian gần đây. Hai chỉ số thước đo là S&P500 và Nasdaq liên tục lập các đỉnh mới. Các xu hướng công nghệ mới như NFT và Defi thu hút dòng vốn đổ vào các đồng tiền điện tử tăng giúp cho tổng vốn hóa toàn thị trường tăng lên hơn 2000 tỷ USD.

Bên cạnh đó, sau cú giảm mạnh vào đầu tháng 8, cả Bạc và Bạch kim đều không hồi phục tốt như giá Vàng, bởi vai trò trú ẩn của hai kim loại này có phần kém hơn. Đồng thời, các quỹ cũng liên tiếp gia tăng vị thế bán đối với cả Bạc và Bạch kim, khiến cho giá khó có thể bứt phá được.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây