Xu hướng giảm vẫn được duy trì ở thị trường kim loại

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/8, cả hai mặt hàng kim loại quý tiếp tục lao dốc. Giá Bạc giảm 0.66% còn 25.3 USD/ounce, giá Bạch kim đóng cửa ở mức 1005 USD/ounce. Đáng chú ý đây là mức giá đóng cửa thấp nhất của Bạch kim kể từ tháng 12/2020.

KIM LOẠI

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/8, giá hai mặt hàng kim loại quý diễn biến trái chiều. trong khi giá Bạc tăng nhẹ 1% lên 23.89 USD/ounce, giá Bạch kim giảm 0.4% còn 1010 USD/ounce.

Mức tăng giảm của phiên hôm qua không quá đáng kể ở cả hai thị trường trong bối cảnh không có tin tức cơ bản nào có khả năng ảnh hưởng mạnh lên giá. Tâm điểm của giới đầu tư vẫn hướng về hội nghị Jackson Hole vào thứ 5 tuần này nhằm tìm kiếm các tín hiệu thay đổi chính sách tiền tệ từ FED và các Ngân hàng Trung ương khác trên thế giới.

Các số liệu khảo sát mới đây ở Mỹ cho thấy các hoạt động công nghiệp ở nước này đang có dấu hiệu chậm lại trong tháng 8 do bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của của biến thế Delta. Công ty IHS Markit công bố khảo sát các nhà quản lý mua hàng ở Mỹ cho thấy chỉ số hoạt động nhà máy ở Mỹ giảm xuống 61.2 điểm, mức thấp nhất trong 4 tháng.

Nếu nền kinh tế vẫn hồi phục yếu kém trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, FED sẽ chưa cắt giảm các chương trình mua tài sản trong cuộc họp tháng 9 sắp tới và sức ép của đồng USD lên thị trường kim loại sẽ được giảm bớt. Tuy nhiên, nhu cầu sản xuất giảm sẽ gây áp lực lên giá của Bạch kim và Đồng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây