Cơ hội nào cho các nhà đầu tư trong bối cảnh các mặt hàng kim loại đều ở trong xu hướng giảm?

Kết thúc phiên giao dịch 3/8, diễn biến trái chiều quay trở lại với thị trường kim loại quý khi. Giá Bạc tăng nhẹ lên 25.58 USD/ounce trong khi giá Bạch kim đóng cửa giảm 0.9% còn 1047 USD/ounce.

NÔNG SẢN

Thị trường kim loại có một phiên giao dịch khởi sắc ngay từ đầu tuần. Giá Bạc tăng 2.35% lên 23.66 USD/ounce, giá Bạch kim cũng đóng cửa với mức tăng 2% lên 1014.1 USD/ounce.

Sự suy yếu của đồng USD trong phiên hôm qua đã hỗ trợ cho đà tăng của thị trường kim loại quý. Chỉ số Dollar Index giảm mạnh 0.6% về 92.96 điểm, bất chấp doanh số bán nhà tăng trưởng tốt trong tháng 7. Trong hôm qua, ngoài Bạc và Bạch kim, giá Vàng cũng tăng 1.4% và lấy lại mốc 1800 USD/ounce. Có thể thấy, dòng tiền đổ vào thị trường trú ẩn an toàn bởi giới đầu tư vẫn lo lắng biến thể Delta sẽ tiếp tục gây khó khăn cho các hoạt động kinh tế trên toàn cầu và FED có thể tiếp tục duy trì gói mua tài sản trị giá 120 tỷ USD hàng tháng.

Tuy vậy, diễn biến của phiên hôm qua mang nhiều yếu tố kỹ thuật, bởi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng nên không tránh khỏi tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, thị trường kim loại quý cũng gặp rất nhiều sức ép trước sự hồi phục của thị trường tiền điện tử. Đồng Bitcoin vừa chạm mức 50,000 USD sau một thời gian dài giao dịch ảm đạm. Dòng vốn chảy vào thị trường kim loại quý có thể bị chia sẻ bớt khi rất nhiều quỹ đầu cơ lớn quan tâm tới các trend NFT hay Defi. Do đó, thị trường kim loại quý vẫn cần một chất xúc tác đủ mạnh để đưa giá bứt phá.

Chỉ số đồng bạc xanh đang ở khu vực hỗ trợ cứng, và tích lũy đi ngang. Từ đầu tháng 8 tới nay, chỉ số đang tích lũy trong một “kênh giá” hướng lên trên, do đó, trong những phiên sắp tới, đồng USD có thể phục hồi lên lại mức 93 điểm. Trong kịch bản ngược lại, nếu đường hỗ trợ bị phá vỡ, đây sẽ là tín hiệu mua rất tốt cho các nhà đầu tư kim loại quý.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây