Kim loại quý đi ngang, giá đồng có thể tiếp tục giảm

Kết thúc phiên giao dịch vừa qua, giá Bạc hôm nay tăng 0.5% lên 23.4 USD/ounce, giá Bạch kim tăng 1.7% lên 987 USD/ounce.

KIM LOẠI

Đóng cửa ngày 18/8, giá hai mặt hàng kim loại quý diễn biến trái chiều. Giá Bạc tiếp tục sụt giảm 1% phiên thứ 3 liên tiếp về mức 23.42 USD/ounce, trong khi giá Bạch kim hồi phục nhẹ lên 996.4 USD/ounce.

Trong ngày hôm qua, chất xúc tác của thị trường đến từ biên bản cuộc họp tháng 7 của FED. Phần lớn các thành viên đều nhất trí rằng FED có thể giảm tốc độ thu mua tài sản trị giá 120 tỉ USD mỗi tháng từ cuối năm nay. Tuy nhiên, biến chủng Delta vẫn là một yếu tố khiến cho một vài quan chức FED muốn trì hoãn việc giảm các chính sách hỗ trợ tới đầu năm sau.

Hiện tại, tiến độ hồi phục của thị trường lao động vẫn là yếu tố quan trọng nhất để FED đưa ra quyết định thay đổi chính sách tiền tệ. Bộ Lao động Mỹ đã công bố các số liệu việc làm của tháng 7 tích cực hơn so với dự đoán của giới chuyên gia, tuy nhiên, số liệu của tháng 8 có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự lây lan mạnh mẽ của biến chủng Delta thời gian gần đây. Nội dung cuộc họp tháng 7 của FED cũng không gây quá nhiều bất ngờ trên thị trường nên giá Bạc và Bạch kim không bị ảnh hưởng quá mạnh mà vẫn duy trì giao dịch trong biên độ đi ngang trước đó. Giới đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang cuộc họp tháng 9 của FED, vì vậy, thị trường kim loại quý có thể ít biến động trước thềm cuộc họp này.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây