Các mặt hàng kim loại có thể ít biến động trước thềm công bố biên bản cuộc họp FOMC

Kết thúc phiên giao dịch vừa qua, giá Bạc hôm nay tăng 0.5% lên 23.4 USD/ounce, giá Bạch kim tăng 1.7% lên 987 USD/ounce.

KIM LOẠI

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá bạc giảm nhẹ 2.3% còn 23.78 USD/ounce, giá bạch kim hồi phục mạnh 5.5% lên 1026 USD/ounce.

Hiếm có khi nào mà cả hai mặt hàng kim loại có sự phân hóa rõ rệt đến như vậy. Các tin tức về lạm phát như chỉ số giá tiêu dùng CPI và chỉ số giá sản xuất PPI không còn ảnh hưởng quá mạnh lên giá của cả hai mặt hàng kim loại quý. Tâm điểm của thị trường vẫn là các số liệu việc làm. Số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp vừa qua tiếp tục giảm nhưng không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Tới thứ 6, chỉ số kỳ vọng tiêu dùng của tháng 8 được công bố giảm mạnh do sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Delta trên toàn nước Mỹ khiến cho đồng USD giảm mạnh về 92.52 điểm, cuốn bay đà tăng trong 4 phiên trước đó.

Trong tuần này, ngoài Doanh số bán lẻ và số liệu việc làm được công bố, giới đầu tư sẽ tập trung về biên bản họp tháng 7 của Ủy ban thị trường Mở liên bang (FOMC) nhằm tìm kiếm các tín hiệu thay đổi trong chính sách tiền tệ của FED. Việc nền kinh tế Mỹ đã đạt được những dấu hiệu hồi phục trong tháng 7 khiến cho FED có thể áp dụng các biện pháp thắt chặt sớm hơn. Quỹ tiền tệ thế giới IMF cũng tăng dự báo GDP của Mỹ lên mức 7% trong năm nay. Do đó, nếu biên bản họp trong tuần này cho thấy các thành viên của FOMC đang xem xét giảm quy mô tài sản, thì đồng USD sẽ phục hồi mạnh và gây sức ép lên giá của các mặt hàng kim loại quý.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây