Kim loại quý ảm đạm đi ngang, giá Đồng có thể tăng trở lại

Kết thúc phiên giao dịch 3/8, diễn biến trái chiều quay trở lại với thị trường kim loại quý khi. Giá Bạc tăng nhẹ lên 25.58 USD/ounce trong khi giá Bạch kim đóng cửa giảm 0.9% còn 1047 USD/ounce.

KIM LOẠI

Kết thúc phiên giao dịch 12/8, giá hai mặt hàng kim loại quý đi ngược chiều nhau. Trong khi Bạc kỳ hạn tháng 9 giảm 1.6% còn 23.1 USD/ounce, giá Bạch kim kỳ hạn tháng 10 tăng nhẹ 0.2% lên 1017 USD/ounce.

Sự phân hóa này là điều hiếm thấy trên thị trường trong những ngày có các tin tức quan trọng. Bộ Lao động Mỹ đã công bố số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu của tuần này ở mức 375,000 đơn, trùng với con số của giới chuyên gia đưa ra trước đó. Trái lại, chỉ số giá sản xuất PPI tăng cao hơn với mức dự báo lên 1%. Việc hai thước đo lạm phát CPI và PPI trái chiều nhau khiến cho các nhà đầu tư kim loại quý có phần lưỡng lự giữa các quyết định mua bán.

Các tin tức cơ bản giờ đây không còn hỗ trợ nhiều cho giá của các mặt hàng kim loại quý. Rất nhiều quan chức của FED với lập trường ôn hòa thì giờ đây cũng quay sang kêu gọi thắt chặt sớm hơn. Chủ tịch FED San Francisco Mary Daly, vốn là một thành viên luôn ủng hộ các chính sách nới lỏng, cũng phát biểu rằng các mục tiêu mà FED đặt ra cho nền kinh tế có thể đạt được vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022, do đó, các chính sách tiền tệ sẽ được cắt giảm sớm hơn.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây