Giá bạc có thể tăng trở lại mốc 30 USD bất chấp những bất ổn trong ngắn hạn

Đóng cửa ngày giao dịch 28/10, giá bạc COMEX giao tháng 12 giảm rất mạnh gần 5%, kết phiên xuống mức 23.359 USD/ounce, do diễn biến trái chiều với đồng đô-la Mỹ. Chỉ số Dollar Index đóng cửa tăng 0.55% lên mức 93.45 điểm, và cũng đánh dấu phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp.

Mức tăng gần 0.6% được coi là mức tăng khá lớn của chỉ số này, trong bối cảnh giá kim loại quý thường xuyên diễn biến ngược chiều với đồng USD trong thời gian gần đây. Đây là mức tăng cao nhất của chỉ số Dollar Index kể từ ngày 21/09, và cũng trong ngày hôm đó, đồng USD tăng xấp xỉ 0.8% và giá bạc đóng cửa giảm tới 10.11%.

Số ca nhiễm mới Covid-19 đang tăng mạnh trên lãnh thổ Hoa Kỳ và các nước thuộc liên minh châu Âu, dấy lên lo ngại rằng các lệnh phong tỏa hàng loạt sẽ được tái thiết lập vào mùa đông năm nay. Các nước châu Âu, tiêu biểu là Bỉ và Đức, đã bắt đầu ban hành các lệnh hạn chế lên một số hoạt động kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, phòng gym.

Ngoài ra, những lo ngại về cuộc bầu cử Tổng thống và sự chuyển giao quyền lực nếu ông Biden đắc cử cũng là nguyên nhân khiến giá kim loại quý nói chung và giá bạc nói tiêng lao dốc. Đồng thời, sự thiếu khả thi của gói hỗ trợ kinh tế tại Hoa Kỳ đã gây thất vọng cho giới đầu tư, khiến lực bán áp đảo trên thị trường hàng hóa.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại cho rằng đây chỉ là giai đoạn chịu áp lực ngắn hạn của giá bạc, và kim loại này sẽ đảo chiều bứt phá trong giai đoạn cuối năm nay và đầu năm tới. Trong báo cáo của MetalsFocus, hãng tư vấn này nhận định với nhu cầu ổn định của thị trường, giá vàng sẽ tăng trở lại mức kỷ lục hồi tháng 8, và bạc cũng sẽ được hưởng lợi khi giá được đẩy lên trên mốc 30 USD/ounce.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây