Giá bạc bất ngờ lao dốc sau nhiều phiên tăng giá liên tiếp

Đóng cửa ngày giao dịch 22/10, giá bạc bất ngờ giảm 2.1%, kết phiên xuống mức 24.709 USD/ounce, sau bốn phiên tăng liên tục. Mức giảm mạnh của bạc diễn ra trong bối cảnh đồng đô-la Mỹ hồi phục nhẹ, khi chỉ số Dollar Index đóng cửa ngày hôm qua tăng lên mức 92.94 điểm, sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 6 tuần vào ngày 21/10 vừa rồi.

Thông tin được thị trường hướng đến trong những ngày qua vẫn là khả năng và thời gian thông qua của gói cứu trợ kinh tế của chính phủ Hoa Kỳ. Theo đó, những cuộc đàm phán giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa vẫn đang tiếp tục, ngay kể cả khi hạn chót cho việc thỏa thuận được đưa ra bởi chủ tịch Hạ viện Mỹ đã trôi qua. Các thỏa thuận ở thời điểm hiện tại vẫn diễn ra khá bế tắc, và theo nhiều chuyên gia, khả năng hoàn thành những cuộc đàm phán trước thời điểm cuộc bầu cử đầu tháng 11 tới đây vẫn còn bỏ ngỏ.

Báo cáo của ngân hàng Goldman Sachs cho thấy, nhu cầu hàng hóa đang được hỗ trợ bởi tỉ lệ lạm phát tăng cao và các biện pháp kích thích tài khóa cũng như tiền tệ tại các nền kinh tế lớn trên toàn cầu. Ngoài ra, Goldman Sachs cũng dự đoán mức lợi nhuận sẽ tăng tới 28% trong vòng 12 tháng tới. Đây là một tín hiệu lạc quan đối với thị trường hàng hóa, trong bối cảnh các quốc gia đều cho thấy sự hồi phục thời điểm hậu đại dịch Covid-19.

Các yếu tố kỹ thuật đều cho thấy, giá bạc đang đi lên trong ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, với sự thiếu quyết đoán của chính phủ Mỹ và sự thiếu vắng thông tin cơ bản có tác động mạnh mẽ đến giá, MXV nhận định, giá bạc sẽ biến động giằng co trong khoảng giá 24 – 26, ít nhất là cho tới sau khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhiệm kì mới diễn ra vào đầu tháng 11 tới đây.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây