Giá Arabica vẫn duy trì được triển vọng tăng lên 270 cents, dù mức tồn kho trên Sở ICE đã phục hồi

Thị trường Arabica đang có điểm vào tốt hơn thị trường Robusta

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê vẫn duy trì được sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 16/2. Giá Arabica và giá Robusta cùng tăng 0.4% lên lần lượt là 252.7 cents/pound và 2274 USD/tấn. Đáng chú ý, đây cũng là mức giá đóng cửa cao nhất trong vòng 6 tuần đối với giá Robusta, tuy nhiên, mức tăng không đáng kể vẫn khiến cho chênh lệch giá giữa hai Sở được duy trì ở mức gần 60% chiết khấu cho giá Robusta.

Ưu thế vẫn thuộc về phe mua trên thị trường cà phê, tuy nhiên lực mua đã có phần giảm bớt khi thị trường đang dần hấp thụ các tin tức này. Hiệp hội Cà phê Xanh (GCA) mới đây đã công bố mức dự trữ tại các cảng ở Mỹ giảm tháng thứ 5 liên tiếp về 5.796 triệu bao. Có thể thấy, nguồn cung cà phê có thể tiếp tục chịu sức ép trong thời gian tới, đặc biệt trước khi Brazil và Colombia bước vào giai đoạn thu hoạch.

Mức dự trữ trên Sở ICE US tăng nhẹ lên 1.028 triệu bao trong phiên hôm qua nhưng không đáng kể và rất có thể sẽ tiếp tục giảm trở lại, về dưới mức 1 triệu bao. Trong bối cảnh thị trường rất ít các tin tức cơ bản mới, giá cà phê có thể tiếp tục biến động theo các tín hiệu kỹ thuật.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây