Giá Arabica nhiều khả năng sẽ giằng co trước sự chờ đợi phiên tăng lãi suất tiếp theo vào ngày mai của FED

so-lieu-xuat-khau-tich-cuc-cua-viet-nam-co-the-gay-suc-ep-len-gia-robusta

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, 2 mặt hàng cà phê đều có sự khởi sắc, trước lo ngại về nguồn cung thu hẹp khi tồn kho của Arabica giảm về mức thấp nhất trong gần 23 năm qua. Đồng thời, đồng Real giảm hơn 2% cũng thúc đẩy lực bán của nông dân Brazil trong phiên hôm qua.

Sự chú ý của thị trường đang đổ dồn vào phiên họp chính sách của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) vào ngày mai, với những lo ngại tổ chức này sẽ tăng lãi suất mạnh hơn so với mức dự đoán 75 điểm phần trăm, cùng với nguy cơ suy thoái kinh tế trên toàn cầu, khiến nhu cầu tiêu thụ cà phê sẽ suy giảm.

Thông tin về nguồn cung cà phê tại Brazil vẫn chưa có tín hiệu tích cực, theo khảo sát trước đó của Safras & Mercados, tiến độ thu hoạch tại nước này mới đạt 66% vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái cũng như mức 73% của trung bình 5 năm gần nhất. Điều này, dẫn đến lo ngại nguồn cung cà phê trong ngắn hạn tiếp tục thu hẹp, khi tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên Sở ICE US vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây