Giá Arabica khả năng cao tăng nhẹ trong phiên hôm nay nhờ hỗ trợ từ yếu tố kỹ thuật

Sắc xanh duy trì ở thị trường cà phê trong cả năm phiên của tuần trước, thúc đẩy giá Arabica tăng gần 6% lên 192.2 cents/pound lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần. Đáng chú ý, giá Robusta bứt phá hơn 7% lên 2018 USD/tấn, mức cao nhất trong vòng 4 năm.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Nhờ có sự hỗ trợ từ đà giảm mạnh của đồng Dollar Mỹ, giá Arabica trong phiên cuối tuần trước đã tăng mạnh trở lại và vượt qua mức kháng cự 228.00 cents. Ngược lại, Robusta giảm 11 cents khi thời tiết có mưa tiếp tục ủng hộ cho sự phát triển cây cà phê tại Việt Nam.  

Dự báo thời tiết tại Brazil trong 10 ngày tới cho thấy, vấn đề khô hạn vẫn tiếp diễn ở đa số các khu vực tại nước này, không ngoại trừ vùng sản xuất cà phê chính, Đông Nam. Đây được xem là thông tin không mấy khả qua đối cà phê tại quốc gia xuất khẩu cà phê số 1 thế giới do mùa vụ cà phê cho niên vụ 22/23 đã kết thúc và niên vụ 23/24 đang trong quá trình phát triển, việc khô hạn kéo dài khiến cây trồng không có đủ lượng ẩm từ đất để hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến sản lượng và là yếu tố hỗ trợ giá.

Đồng Dollar Mỹ đang có xu hướng suy yếu sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, mức tăng mạnh nhất trong lịch sử. Điều này dự kiến sẽ giúp đồng Real tăng trở lại trong cặp tỷ giá USD/Brazil Real, giúp thúc đẩy lực bán từ phía nông dân Brazil, từ đó hạn chế đà tăng của giá.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo đang ủng hộ cho đà tăng của giá khi đường MACD dù giao với đường Signal ở dưới đường Zero nhưng đang hướng lên trên, kết hợp với giá đang nằm trên 3 đường trung bình động MA13, MA20 và MA34. Tuy vậy lực tăng sẽ không quá mạnh vì lực hướng lên của các chỉ số chưa thực sự rõ ràng.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây