Giá Arabica khả năng cao sẽ giảm trong phiên hôm nay do thời tiết tích cực, hỗ trợ sự phát triển của cây cà phê

Kịch bản nào cho giá cà phê trong năm 2023?

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 15/09, Arabica tăng nhẹ trước dự báo sản lượng cà phê tại Brazil năm 2022 sẽ giảm mạnh do ảnh hưởng từ thời tiết tiêu cực kéo dài. Ở hướng ngược lại, Robusta suy yếu khi các hoạt động giao dịch tiếp tục giảm trước vụ thu hoạch mới vào tháng 10.

Tồn kho cà phê tại các cảng ở Mỹ (GCA), kết thúc tháng 08 đạt 6.5 triệu bao loại 60kg, tăng lần thứ 6 liên tiếp. Kết hợp với thông tin xuất khẩu tích cực tại Bờ Biển Ngà khi xuất khẩu cà phê trong 06 tháng đầu năm tại quốc gia này tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy nguồn cung vẫn đang đảm bảo cho nhu cầu trên thị trường.

Số liệu tích cực từ doanh số bán lẻ trong tháng 08 và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ, càng mở rộng khả năng cho việc Mỹ sẽ tăng mạnh lãi suất trong đợt điều chỉnh vào tuần sau. Điều này đã khiến đồng Dollar Mỹ hồi phục trong phiên hôm qua và có thể sẽ tiếp tục duy trì sự tích cực này, từ đó thúc đẩy lực bán từ phía nông dân Brazil và gây áp lực lên giá.

Về khía cạnh thời tiết, các vùng trồng cà phê chính trên thế giới đều đang nhận được những tín hiệu tích cực trong thời gian tới, cụ thể:

Tại khu vực Nam Mỹ, Brazil được dự báo sẽ có mưa tại khu vực Trung Nam, vùng chuyên cạnh cà phê lớn nhất cả nước trong vòng 10 ngày tới, với lượng mưa vào khoảng 25-50 mm. Đây là một thông tin cực kỳ đắt giá với sự phát triển của cà phê tại Brazil ở thời điểm hiện tại, sau khi trải qua thời gian dài đối mặt với thời tiết khô hạn, đồng thời đây cũng là giai đoạn ra hoa tập trung tại các cánh đồng. Việc có mưa không chỉ giúp cung cấp độ ẩm cho cây trồng mà còn thúc đẩy quá trình ra hoa nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Tại khu vực Châu Á với nhà sản xuất Robusta lớn nhất thế giới, Việt Nam, dự báo lượng mưa tiếp tục cung ứng vào vùng Tây Nguyên của nước này trong thời gian tới. Hiện tại thời tiết này được cho là không có gì đáng lo ngại đối với các cánh đồng cà phê chuẩn bị thu hoạch vào tháng 10.

Tại khu vực Châu Phi, thời tiết cũng đang rất ưu ái cho sự phát triển cà phê tại một số quốc gia sản xuất chính như Ethiopia khi đón nhận những cơn mưa từ vùng Trung Phi với tổng lượng mưa vào khoảng 30 – 70 mm trong 15 ngày tới.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây