Giá Arabica khả năng cao giằng co trong phiên hôm nay khi lo ngại về nguồn cung cà phê tại Brazil quay trở lại

Sắc xanh duy trì ở thị trường cà phê trong cả năm phiên của tuần trước, thúc đẩy giá Arabica tăng gần 6% lên 192.2 cents/pound lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần. Đáng chú ý, giá Robusta bứt phá hơn 7% lên 2018 USD/tấn, mức cao nhất trong vòng 4 năm.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 07/09, hai mặt hàng cà phê cùng quay đầu giảm mạnh. Mưa lớn trong tuần trước tại phía Nam và Bahia của Brazil đã khiến thị trường trở nên khả quan hơn về nguồn cung cà phê tại Brazil, cùng với việc đồng Dollar Mỹ tiếp tục neo ở mức cao trong vòng 20 năm trở lại đây đã thúc đẩy hơn nữa lực bán từ phía nông dân Brazil, từ đó gây áp lực lên giá.

Thu hoạch Arabica niên vụ 22/23 tại Brazil gần như đã kết thúc với tiến độ đạt 95% kỳ vọng và dự kiến sẽ hoàn toàn kết thúc trong tuần này. Do vậy, sự quan tâm của thị trường trong thời gian tới sẽ đổ dồn vào diễn biến của thời tiết để nhận định tác động của nó đến chất lượng cũng như sản lượng cà phê trong niên vụ tới.

Sản lượng cà phê trong niên vụ 23/24 có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng thâm hụt lớn so với niên vụ 22/23, khi tại một số vùng trồng cà phê, người nông dân đang ghi nhận tình trạng ra hoa sớm của cây trồng, có thể sẽ không đóng góp vào sản lượng niên vụ tới. Thêm vào đấy, năm tới cũng là năm mất mùa trong chu kỳ 2 năm một lần của cà phê tại Brazil.

Dự báo thời tiết trong thời gian tới tại khu vực Trung Nam, Brazil vẫn tiếp tục là khô hạn kéo dài, điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với cà phê ra hoa sớm nói riêng và các cánh đồng cà phê tại khu vực sản xuất chính này nói chung, nối dài lo ngại thiếu hụt nguồn cung, từ đó hỗ trợ giá mặt hàng này.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây