Đường khả năng cao quay lại đà giảm dưới tác động nguồn cung nới lỏng tại Ấn Độ và Brazil

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 28/07, cả 2 mặt hàng bông và đường đều có sự khởi sắc. Trong đó, đường tăng mạnh hơn 4%, thoát khỏi mức giá thấp nhất trong hơn 1 năm qua, bông nối tiếp đà tăng từ đầu tuần, do lo ngại thời tiết khô hạn kéo dài tại Texas làm thu hẹp nguồn cung.

Bắt đầu từ hôm nay, giá xăng tại Brazil chính thức chạm mốc 3.71 Real/lít, nhờ việc điều chỉnh giảm giá 3.88% của Petrobras, tập đoàn dầu khí đa quốc gia tại Brazil. Đây là lần điều chỉnh thứ 2 trong tháng của tập đoàn này, khi vào thứ 4 tuần trước, họ cũng điều chỉnh giảm 5% giá xăng dầu. Việc giá dầu suy giảm tại Brazil sẽ thúc đẩy các nhà máy ép mía ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất đường, khiến nguồn cung nới lỏng và gây sức ép lên giá.

Bên cạnh đó, Ấn Độ, quốc gia xuất khẩu đường lớn thứ 3 thế giới, cũng cho phép các công ty sản xuất đường nước này xuất khẩu thêm 1 triệu tấn đường, chủ yếu là đường thô, nhằm giải quyết lượng tồn kho đang ở mức dư thừa sau lệnh cấm xuất khẩu hồi tháng 05, giúp nguồn cung trên toàn cầu tiếp tục nới lỏng và hạn chế lực mua trên thị trường.

Về mặt kỹ thuật, mặc dù có phiên tăng mạnh trong hôm qua, giá đường vẫn nằm rất sâu dưới 2 đường trung bình SMA13 và SMA34, cùng với đó, đường MACD giao nhau với đường Signal, đi xuống dưới đường 0, càng củng cố hơn cho xu hướng giảm giá. Rất có thể sự khởi sắc của đường trong phiên hôm qua chỉ là một nhịp hồi, tạo đà giảm cho phiên hôm nay, giá đường 11 kỳ hạn tháng 10 có thể sẽ quay về mức 17.52 USD.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây