Dự luật kích thích kinh tế kéo giá bạc hồi phục rất mạnh

Đóng cửa ngày giao dịch 28/12, bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam áp đảo bởi sắc xanh. Trong đó, giá bạc là mặt hàng sở hữu mức tăng mạnh nhất 2.44%, đóng cửa lên mức 26.539 USD/ounce, do lực mua được gia tăng trên thị trường sau khi Tổng thống Donald Trump đặt bút kí vào dự luật kích thích kinh tế trong ngày hôm qua.

Chỉ số Dollar Index giảm rất mạnh sau khi mở cửa ngày hôm qua, tuy nhiên đã hồi phục ở cuối phiên và đóng cửa tăng nhẹ lên mức 90.34 điểm. Các chỉ số chứng khoán lớn tại Mỹ đều cho thấy sự tăng điểm, nhờ tâm lý lạc quan của thị trường sau khi gói kích thích kinh tế được thông qua.

Vào đầu giờ sáng ngày hôm qua theo giờ Việt Nam, Tổng thống Donald Trump đã đặt bút kì vào dự luật tài trợ chính phủ để tránh tình trạng đóng cửa. Gói chi tiêu chính phủ được ước tính trị giá 1.4 nghìn tỉ USD, đi kèm cùng với gói cứu trợ kinh tế trị giá 900 tỉ USD, dự kiến sẽ hỗ trợ đáng kể cho hàng triệu người dân Mỹ đang phải hứng chịu những hậu quả của đại dịch Covid-19.

Tâm lý trú ẩn an toàn vẫn đang được duy trì trên thị trường, khi tình hình dịch bệnh căng thẳng tại Mỹ và châu Âu. Nhiều chuyên gia cho rằng, tháng 01/2021 sẽ là tháng tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch xét trên số ca nhiễm. Các lệnh hạn chế đối với cơ sở kinh doanh vẫn được duy trì và có khả năng thắt chặt hơn trong tháng tới.

Đồng thời, những tin đồn về một khoản cứu trợ cao hơn tại Hoa Kỳ cũng có thể tiếp tục hỗ trợ cho giá bạc trong thời gian tới. Theo đó, Quốc hội nước này đang cố gắng thúc đẩy để thông qua khoản viện trợ trị giá 2,000 USD/tuần để hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ, trường học và cơ sở y tế.

Ngưỡng 26.3 đang chứng tỏ là một mức hỗ trợ khá cứng đối với giá bạc. MXV News nhận định, giá bạc sẽ tiếp tục tăng trong phiên hôm nay, với khoảng dao động dự kiến ở mức 26.3 – 27.0 USD/ounce.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây