Dự báo nguồn cung dồi dào từ Brazil kéo giá đường đi xuống

Chốt phiên cuối tuần trước, sắc đỏ chiếm ưu thế trên thị trường nguyên liệu công nghiệp. Mặt hàng đường thô chứng kiến mức giảm mạnh hơn cả. Giá đường thô giao tháng 10 trên sàn ICE US giảm 1.38% xuống mức 12.83 US cents/pound, trong khi giá đường trăng trên sàn London cũng giảm mạnh 1.57%. Cơ quan theo dõi mùa vụ của Brazil (Conab) cuối tuần trước nâng dự báo sản lượng đường niên vụ 2020/21 của nước này lên mức 39.3 triệu tấn, tăng 11% so với dự báo 35.3 triệu tấn hồi tháng 5 trước đó và tăng tới 31.9% sp với mức sản lượng 29.8 triệu tấn niên vụ 2019/20. Conab cũng nâng dự báo sản lượng đường vùng Trung tâm miền Nam Brazil lên mức 35.7 triệu tấn, tăng 12.3% so với mức dự báo 31.8 triệu tấn hồi tháng 5. Các nhà máy mía đường được dự báo sẽ tăng công suất sử dụng mía để sản xuất đường lên 46.4%, tăng mạnh so với mức 34.9% niên vụ 2019/20.

Ấn Độ cũng đang có nhiều biện pháp quan trọng nhằm hỗ trợ ngành mía đường. Cuối tuần trước, Chính phủ Ấn Độ đã tổ chức một cuộc họp liên hợp, gồm Bộ Thực phẩm và Phân phối công (FPD), Bộ Năng lượng và khí tự nhiên (MoPNG) và Bộ Tài chính (DFS), cùng đại diện một số ngân hàng, các công ty thương mại dầu khí (OMC), chính quyền các bang sản xuất đường lớn và các hiệp hội trồng mía đường, nhằm thảo luận bàn cách ổn định đầu ra cho cây mía bằng cách thúc đẩy sản xuất ethanol. Cuộc họp đã đi đến một thỏa thuận hợp tác ba bên gồm bên sản xuất ethanol (nhà máy mía đường), bên mua ethanol (OMC) và bên cấp vốn (các ngân hàng thương mại), đồng thời các bên thống nhất sẽ tổ chức định kỳ các cuộc họp để có giải pháp kịp thời cho ngành mía đường Ấn Độ.

Xuất khẩu đường tinh luyện của Ấn Độ (Nguồn: USDA)

Để bảo vệ lợi ích của người trồng mía, chính phủ Ấn Độ đã quyết định nâng mức giá thu mua mía bình ổn (FRP) niên vụ 2020/21 lên mức 285 rupees (3.81 USD)/tạ nếu tỷ lệ thu hồi nợ cơ bản là 10%, đồng thời thông qua mức hỗ trợ 2.85 rupees/tạ đối với tỷ lệ thu hồi từ 11% trở lên. Nếu tỷ lệ thu hồi nợ của người nông dân từ 9.5% trở xuống, giá thu mua mía sẽ giảm còn 270 rupees (3.61 USD)/tạ. Theo quy định, mức giá sàn FRP được thông qua bởi Ủy ban Chi phí và Giá cả nông nghiệp Ấn Độ (CACP), sau khi đã có sự tham khảo của Chính quyền các bang và các bên liên quan. Giá FRP cân nhắc các yếu tố gồm chi phí sản xuất, cân đối cung-cầu, giá nội địa và giá quốc tế, cũng như giá quy đổi tương đối giữa các mặt hàng nông sản.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây