Đồng USD tăng mạnh kéo dài đà giảm của Bạch kim

Giá Bạch kim trên sàn NYMEX tiếp tục nối dài đà giảm ở ngày giao dịch thứ tư liên tiếp, qua đó đạt mức 838 USD/ounce khi kết phiên hôm qua 24/09.

Bạch kim đã liên tục giảm giá sau sự kiện gian lận pháp lý của các ngân hàng hồi đầu tuần khiến hầu hết các mặt hàng trên thị trường hàng hóa bị ảnh hưởng, và đã giảm mạnh tới 11% kể từ thời điểm này tuần trước.

Diễn biến giá Bạch kim trong phiên 25/09. Nguồn: TradingView

Giá Bạch kim đã đánh mất mốc hỗ trợ quan trọng 900 sau khi đóng cửa phiên đầu tuần 21/09, đồng thời tính tới thời điểm hiện tại đã giảm xấp xỉ 16% giá trị kể từ đầu năm.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của đà giảm điều chỉnh lần này của Bạch kim là do ảnh hưởng bởi mức giảm của giá Vàng, cùng với sự hồi phục của đồng đô-la Mỹ và những ca nhiễm Covid-19 đang tăng mạnh trở lại khiến phát triển kinh tế bị đình trệ.

Việc đồng đô-la Mỹ tăng mạnh trong thời gian qua đã gây khó khăn cho các nhà đầu tư sử dụng loại ngoại tệ khác, do giá trị Kim loại được định giá bằng USD cũng tăng lên khi đồng đô-la hồi phục, từ đó khiến cho nhu cầu sụt giảm.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích hàng hóa độc lập Robin Bhar lại cho rằng, đây là một đợt điều chỉnh lành mạnh và cần thiết của Bạch kim, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng đây là cơ hội mua vào hợp lý dành cho các nhà đầu tư có khuynh hướng đầu tư dài hạn.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây