Đồng USD giảm điểm kéo giá Bạc tăng mạnh

Kết thúc phiên giao dịch 28/09, giá Bạc trên sàn COMEX đóng cửa tăng mạnh 2.2% lên mức 23.6 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD giảm nhẹ, với chỉ số Dollar Index duy trì ở mức xấp xỉ 94 điểm.

Thị trường Bạc đóng cửa tăng mạnh khi kết phiên đầu tuần 28/09, sau hàng loạt các phiên giao dịch biến động rất mạnh tuần trước. Theo một số chuyên gia phân tích, đây là hệ quả của sự chuẩn bị tâm thế của giới đầu tư trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầu tháng 11, với những lo ngại về chuyển giao quyền lực nếu ông Donald Trump không thể tái đắc cử.

Diễn biến giá Bạc ngày 28/09. Nguồn: Barchart

Tâm lý trú ẩn an toàn này cũng được thể hiện trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 đang tiêp tục tăng cao trên toàn cầu. Đồng thời, sự kiện Brexit cũng đang đi đến hồi kết thúc, khi không có một thỏa thuận nào được đưa ra giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu EU.

Ngoài ra, ngân hàng trung ương Trung Quốc tại cuộc họp chính sách tiền tệ ngày hôm qua cũng cam kết sẽ duy trì chính sách tiền tệ linh hoạt và có mục tiêu, trong đó đẩy mạnh cho vay tới các doanh nghiệp nội địa.

Các nhà đầu tư hiện đang hướng đến sự thông qua của gói kích thích kinh tế thứ hai tại Hoa Kỳ, khi những cuộc thảo luận giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ nước này vẫn đang trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sự khả thi của gói cứu trợ này là không rõ ràng, ít nhất là trước khi cuộc bầu cử Tổng thống nước này diễn ra.

Thông tin có thể tác động mạnh tới thị trường hàng hóa nói chung và nhóm hàng kim loại quý nói riêng trong tuần này sẽ là báo cáo thất nghiệp tháng 9 được công bố bởi Bộ Lao động Hoa Kỳ, theo kế hoạch sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu 02/10 tới. Bảng lương phi nông nghiệp được dự kiến sẽ tăng thêm 875,000 đơn vị, với tỉ lệ thất nghiệp được dự đoán đạt mức 8.2%.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây