Dollar Index giảm mạnh về dưới mức 90 tiếp tục hỗ trợ giá bông và cà phê

Kết thúc phiên giao dịch 17/12, giá cà phê Arabica giữ nguyên ở mức 126.60 cent/pound với các khoảng dao động tương tự phiên trước đó. Trong khi đó, giá Robusta tiếp tục tăng nhẹ phiên thứ 2 liên tiếp lên mức 1387 USD/tấn.

Giá cà phê Arabica đã bị đẩy xuống bởi mức kháng cự 128 lần thứ 2 trong tuần này, cho thấy xu hướng tăng đang có phần chững lại. Cơ quan Cung ứng Lương thực Brazil (CONAB) nâng ước tính sản lượng cà phê niên vụ 2020/21 của Brazil lên mức 63.1 triệu bao, tăng 2.2 triệu bao so với con số 61.6 triệu bao ở báo cáo trước, cũng góp phần tạo sức ép lên giá Arabica trong phiên hôm qua. Bên cạnh đấy, thời tiết tại Minas Gerais đã bắt đầu có mưa trở lại, và dự kiến sẽ nhận được nhiều mưa hơn nữa trong cuối tháng này, cũng tác động “bearish” đến giá. Tuy nhiên, trong bối cảnh đồng Dollar còn khả năng suy yếu, và kỳ vọng vào việc vaccine được triển khai sẽ hỗ trợ kinh tế phục hồi, thì xu hướng chững lại này có thể chỉ là ngắn hạn.

Trong sáng nay, giá đa phần các loại hàng hóa đều đang tiếp tục xu hướng tăng, trong khi giá Dollar bị đẩy về dưới mức hỗ trợ tâm lý 90 khiến niềm tin của nhà đầu tư vào đồng bạc này giảm xuống mức thấp. Do đó, MXV News vẫn giữ nguyên dự đoán giá có thể sớm lên mức 130.00 và khó giảm về dưới mức 125.00

Đối với cà phê Robusta, thời tiết mưa nhiều trong thời gian tới bên cạnh việc ảnh hưởng đến việc thu hoạch sẽ còn ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động sơ chế cà phê, do chủ yếu cà phê Robusta ở nước ta được chế biến khô (phơi hoặc sấy cà phê dưới ánh nắng mặt trời để giảm độ ẩm cà phê xuống còn 10 -12%). Vì thế, xác suất cao giá Robusta cũng sẽ sớm tiến sát đến mức kháng cự 1400.

Giá bông kỳ hạn tháng 3 tiếp tục tăng rất mạnh trong phiên hôm qua. Đóng cửa ở mức 77.19 cent/pound, giá bông đã tăng đến gần 5% kể từ đầu tuần đến nay và đà tăng này vẫn đang còn tiếp tục trong sáng nay. Mức cản tiếp theo của giá bông sẽ ở vùng 78.50, nếu vượt được mức này giá sẽ còn tiếp tục hướng đến vùng giá 80.00. Diễn biến này cũng sẽ phụ thuộc lớn vào giá Dollar, nếu giá Dollar vượt lại mức 90 trong hôm nay thì giá bông sẽ khó vượt được mức 78.50 khi đóng cửa tuần.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây