Diễn biến trái chiều quay trở lại thị trường cà phê do cung tăng và cầu giảm trong ngắn hạn

Kết thúc phiên 31/8, giá Arabica kỳ hạn tháng 12 trên sở ICE US đơn độc tăng mạnh 4% lên 199.9 cents/pound, trong bối cảnh sở ICE EU nghỉ lễ.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/03, thị trường cà phê đón nhận diễn biến tâm lý trái chiều của giới đầu tư, trong đó giá Arabica trên Sở ICE US tăng 3.1% lên mức 236 cents/pound, giá Robusta trên Sở ICE UK giảm nhẹ 0.3% về mức 2084 USD/tấn, là mức thấp nhất của mặt hàng này trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Đối với thị trường Arabica, tâm lý tích cực của giới đầu tư không thể duy trì cho đến hết phiên do giá chỉ đi ngang sau khi đã tạo gapup từ đầu phiên. Hiện nhà sản xuất Arabica số 1 thế giới là Brazil đang tạm dừng hoạt động trong 2 ngày để hưởng ứng lễ hội, do đó nguồn cung dự kiến sẽ tăng mạnh sau thời gian này do người nông dân đẩy mạnh xuất khẩu.

Tồn kho Arabica trên Sở ICE ghi nhận trong ngày 03/01 đã tăng lên mức 996,770 bao, tuy nhiên con số này vẫn đang ở mức thấp nhất so với lịch sử 20 năm trở lại đây, do đó giá cà phê vẫn sẽ neo ở mức cao trong ngắn hạn.

Đối với thị trường Robusta, ngoài việc vắng bóng thông tin cơ bản hỗ trợ từ thị trường, mặt hàng này còn chịu áp lực bán bởi sự suy yếu trong nhu cầu tiêu thụ. Do gần 70% lượng cà phê Nga ưa chuộng là Robusta, nên những diễn biến xung đột trong thời gian này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ của cà phê Robusta trong ngắn và trung hạn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây