Dầu WTI có thể đón nhận 1 nhịp điều chỉnh trước khi tiến đến vùng 100 USD/thùng.

Giá dầu tiếp tục tăng trong ngày hôm qua nhờ các dữ liệu vĩ mô tích cực tại Mỹ hỗ trợ triển vọng lạc quan cho nền kinh tế Mỹ. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 1.7% lên 73.62 USD/thùng, giá Brent tăng 1.67% lên 75.1 USD/thùng.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tăng nhẹ trong ngày hôm qua khi thị trường giằng co với các thông tin mới từ Nga – Ukraine. Kết thúc phiên giao dịch, dầu thô chỉ nhích nhẹ với giá WTI tăng 0.21% lên 92.1 USD/thùng, giá Brent tăng 0.21% lên 94.05 USD/thùng.

Nếu như ngày hôm qua thị trường vẫn còn chưa chắc chắn về động thái tiếp theo của Nga đối với Ukraine, thì sau khi khu vực ly khai lên tiếng kêu gọi sự trợ giúp của Nga, bức tranh đã trở nên rõ ràng hơn đáng kể. Động thái này gần như y hệt diễn biến tại Kazakhstan trong tháng 1. Chỉ vài giờ sau thông báo trên, phía Nga đã cử quân đội đến phía Đông Ukraine với lý do “bảo vệ hòa bình”. Nhưng khác với diễn biến tại Kazakhstan khả năng cao lần này Nga sẽ duy trì lượng quân đội thường trực tại Luhansk hoặc Donetsk giống như với Georgia.

Với “phong cách” hành động nhanh, căng thẳng leo thang nhanh chóng với việc Nga đụng độ quân đội Ukraine sáng nay tại các tỉnh biên giới. Tuy vậy, việc Nga vẫn tiếp tục nói rằng không xâm lược Ukraine mà lặp lại yêu cầu phi quân sự hóa Ukraine, cho thấy vẫn còn khả năng các bên sẽ tạm thời hòa hoãn để tìm biện pháp mới. Điều này có thể tạo ra nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong hôm nay.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây