Dầu WTI có khả năng cao sẽ test lại vùng 112 USD/thùng trong phiên tối nay

Giá dầu bật tăng trở lại trong tuần vừa rồi với WTI tăng 10.62% lên 68.74 USD/tuần, giá Brent tăng 11.54% lên 72.7 USD/thùng. Tuy nhiên, mức tăng này chỉ đủ đưa giá phục hồi sau chuỗi giảm sâu trước đó.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm điều chỉnh trong phiên hôm qua do lực bán chốt lời và khả năng Iran quay trở lại xuất khẩu dầu trong trường hợp đàm phán hạt nhân với Mỹ thành công. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 2.65% xuống 107.67 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 2.19% xuống 110.46 USD/thùng.

Phiên giảm này chưa đủ để khẳng định giá đã bắt đầu điều chỉnh ngược mà chỉ có thể xem như một nhịp chốt lời ngắn trong một trend tăng trong trung và dài hạn. Thực chất, thông tin về diễn biến cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ vẫn đang theo quy trình quen thuộc. Các thông tin từ nhận định cá nhân của 1 số thành viên tham gia vào đàm phán có thể mang tính tích cực, tuy nhiên các thông báo chính thức thường khá thận trọng và cũng không loại trừ khả năng đàm phán sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Thực tế phía Mỹ không hề đưa ra một hạn chót chính thức nào do muốn đảm bảo kết quả đạt được hợp lý và thành công nhất có thể. Ngoài ra, mặc dù Iran có thể tăng xuất khẩu thêm 1 triệu thùng/ngày trong năm nay, tuy nhiên con số này cũng không có nhiều ý nghĩa nếu nguồn cung từ phía Nga bị gián đoạn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây