Đậu tương vẫn tiếp tục giằng co quanh vùng giá 1080

Đậu tương và khô đậu tương đồng loạt giảm điểm trong ngày hôm qua, sau chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp. Giá đậu tương đã có lúc lên đến gần sát vùng 1100 khi mở cửa phiên tối qua, tuy nhiên việc không có bất cứ đơn hàng đậu tương cho Trung Quốc được USDA xác nhận dù đã có tin đồn trên thị trường từ cuối tuần trước khiến cho lực mua không nhận được sự hỗ trợ nào nữa. Vì thế, lực bán của nông dân cộng với tâm lý chốt lời khiến giá giảm mạnh ngay sau đó và duy trì lực bán áp đảo đến cuối phiên.

Giá vẫn đang tiếp tục giảm trong sáng nay khi áp lực của ngày thông báo đầu tiên với hợp đồng đậu tương tháng 11 đến gần. Thời tiết tại Brazil đang rất thuận lợi để nông dân tiếp tục đẩy nhanh tiến độ gieo trồng, tận dụng độ ẩm do các cơn mưa nhiều hơn trong thời gian gần đây mang lại. Trong khi đó, đồng Real lại đang tiếp tục trượt xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 5 đến nay, lại càng giúp cho nông dân Brazil tích cực bán hàng hơn. Đây đều là các thông tin “bearish” mạnh tác động đến giá đậu tương ở thời điểm hiện tại.

Các quốc gia châu Âu đang phải đối mặt với tình hình dịch bệnh ngày càng trầm trọng hơn, khi thời tiết chuyển sang mùa đông đang giúp virus tồn tại mạnh hơn, và các nước này đã bỏ lỡ cơ hội để dập dịch trong mùa hè vừa rồi. Rất nhiều khu vực đang phải tái thiết lập các biện pháp phong tỏa cũng như cách ly xã hội khiến cho nhu cầu tiêu thu năng lượng và dầu thực vật suy giảm nghiêm trọng. Điều này đang gây áp lực lớn đến cả thị trường dầu thô và dầu cọ, qua đó khiến cho giá dầu đậu tương tiếp tục giảm mạnh từ hôm qua đến nay. Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra ở Mỹ, khi các ca nhiễm mới trong 2 ngày đầu tuần này ở mức cao kỷ lục. Do đó, dầu đậu tương sẽ còn chịu sức ép khá lớn trong thời gian tới, và sẽ chỉ nhận được hỗ trợ nếu giá đậu tương có thể tăng mạnh trở lại nhờ việc Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh mua hàng.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây