Đậu tương và khô đậu tương có thể chấm dứt chuỗi tăng trong phiên hôm nay

Đậu tương đóng cửa ngày hôm qua với phiên tăng thứ 4 liên tiếp, nhưng mức tăng đã giảm mạnh so với trung bình 3 phiên trước đó. Giá vẫn tìm cách test lại mức kháng cự 1250 khi mở cửa phiên sáng nay nhưng tiếp tục bị đẩy xuống giống 2 lần trước đó trong ngày hôm qua. Lực mua có xu hướng đang yếu dần do tâm lý chung của các buyer trước kỳ nghỉ lễ.

Thời tiết tại Argentina trong 10 ngày tới dự báo sẽ có mưa nhiều hơn, giúp cải thiện phần nào độ ẩm trong suốt thời gian khô hạn vừa rồi, sẽ là yếu tố tác động “bearish” đến giá đậu tương. Các nhà đầu tư hiện chỉ còn đang chờ đợi chủ yếu vào báo cáo Export Sales tối nay. Dự đoán trung bình của thị trường về bán hàng đậu tương Mỹ ở trong khoảng 600 – 850 nghìn tấn. Nếu con số này nằm ở khoảng dưới hoặc thấp hơn mức kỳ vọng, rất có thể sẽ tạo ra một làn sóng chốt lời mạnh trước khỉ lễ và khiến giá chịu áp lực lớn.

Đối với dầu đậu tương và khô đậu tương, đà tăng mạnh của giá dầu đậu tương vẫn đang được duy trì sang đến sáng nay do ảnh hưởng tích cực từ việc nguồn cung dầu thực vật đang khan hiếm cộng thêm với lực mua kỹ thuật sau khi giá vượt lên khỏi mức kháng cự tâm lý 40 cents. Mức tăng này đang tạo áp lực lớn lên giá khô đậu tương và có thể kết thúc chuỗi 8 phiên tăng liên tiếp của mặt hàng này trong ngày hôm nay. Giá khô đậu tương hiện tại đã tăng đến hơn 10% từ đầu tuần trước đến nay, và có thể sẽ có một đợt chốt lời mạnh trước dịp nghỉ lễ.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây