Dầu thô tiếp tục tăng giá sau khi cuộc họp OPEC+ kết thúc

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/12, dầu thô WTI tăng 0.8% lên mức 45.64 USD/thùng.

Cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) đã bị hoãn hơn 1 tiếng trong ngày hôm qua, gây ra bất ổn cho thị trường trong thời điểm đó. Tuy nhiên, sau khi kết thúc có thể thấy tâm lý các nhà đầu tư đã ổn định hơn nhiều vì các thành viên trong nhóm đã đạt được một thoả thuận chung. Đây là một thông tin rất quan trọng trong việc cân bằng cung – cầu, vì nếu như OPEC+ tăng sản lượng thêm 2 triệu thùng/ngày thì khả năng cao sẽ dẫn đến tình trạng dư cung.

Các nhà sản xuất dầu đã thống nhất với kế hoạch thay đổi sản lượng hàng tháng một lượng không quá 500,000 thùng/ngày bắt đầu từ tháng 1/2021 cho đến khi nâng đủ 2 triệu thùng/ngày theo như kế hoạch ban đầu. Bên cạnh đó, Uỷ ban JMMC cũng sẽ tổ chức họp hàng tháng để thảo luận về thị trường năng lượng và về mức tăng sao cho phù hợp với nhu cầu toàn cầu.

Giá đã không giảm, thậm chí tăng mạnh sau khi OPEC+ đạt được thoả thuận vì điều này đúng với kỳ vọng của thị trường trong suốt cuộc họp. Tuy khó khăn, nhưng đây là một quyết định logic và hợp lý về mặt kinh tế. Việc nâng cao sản xuất sẽ hỗ trợ về mặt tài chính cho một số quốc gia phải phụ thuộc nặng nề vào ngành dầu khí.

Theo dự đoán của MXV, giá sẽ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay vì con số 500,000 thùng/ngày có thể coi là chấp nhận được khi nhu cầu dầu thô được kỳ vọng sẽ tăng do ngày càng có nhiều loại vaccine được công bố, đặc biệt là khi Anh đã thông qua việc phân phối vaccine của Pfizer trong thời gian nhanh nhất có thể.

Nhìn trên biểu đồ ngày, sự giao cắt của 2 đường EMA đã xác nhận đà tăng mới có thể đang bắt đầu. Hơn nữa, giá hiện đang trên mức đỉnh gần nhất ở ngày 25/11, có khả năng tạo thành trend tăng (higher highs and higher lows) thành công nếu giá đóng cửa trên mức này. Tuy nhiên, 47.5 – 48 là vùng kháng cự kĩ thuật cũng như kháng cự tâm lí mạnh nên thị trường cần nhiều thông tin hơn nữa để vượt qua mức này.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây