Dầu thô thế giới giảm trước thông tin cuộc họp của OPEC+ bị hoãn lại

Kết thúc phiên ngày hôm qua, dầu thô WTI giảm 1.7% xuống mức 44.55 USD/thùng.

Theo báo cáo của Viện dầu khí Mỹ (API) sáng nay, tồn kho dầu thô tăng 4.1 triệu thùng trong tuần trước, ngược lại so với dự đoán giảm 2.4 triệu thùng. Tồn kho xăng cũng tăng ở mức 3.4 triệu thùng, nhiều hơn dự đoán là 2.4 triệu thùng.

Báo cáo của Hiệp hội dầu khí Nhật Bản (PAJ) cũng cho thấy tồn kho dầu thô và xăng tăng lần lượt là 0.66 triệu kl và 98,000 kl trong tuần trước.

Điều này cho thấy nhu cầu dầu thô hiện vẫn còn yếu, trong khi đang có lo ngại rằng sản lượng tăng trong năm sau khi những thông tin xoay quanh cuộc họp của OPEC+ chưa cho thấy dấu hiệu tích cực. Nga và một số quốc gia khác gợi ý rằng OPEC có thể bắt đầu tăng sản lượng ở mức 500,000 thùng/ngày từ tháng 1/2021. Nếu hoạt động sản xuất được tăng thêm thì có thể tạo ra sự mất cân bằng trong thị trường.

Giá đã đi ngang quanh vùng 45.7 trong 3 phiên gần nhất nhưng vẫn chưa thể phá vỡ vì chưa có nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ. RSI đang đi xuống từ vùng quá mua, báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể được hình thành. Nhìn vào mô hình nến, lực bán trong ngày hôm qua rất mạnh, có thể cân nhắc vào lệnh bán với mục tiêu ở 43.5 – 43. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng nên chú ý vào báo cáo tồn kho từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) lúc 22h30 tối nay để đưa ra quyết định hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây