Dầu thô phục hồi sau cuộc họp của OPEC+

Giá Dầu thô thế giới kết thúc phiên 17/09 tiếp tục tăng mạnh. Giá Dầu thô WTI tăng 2% lên 40.97 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng 2.6% lên 43.3 USD/thùng. Chỉ số MXV-Index Năng lượng tăng 0,6% lên mức 1.910,12 điểm.

Hôm qua, Ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng của nhóm OPEC+ đã tổ chức cuộc họp định kỳ hàng tháng để đánh giá tình hình chung của thị trường dầu thô thế giới và đưa ra các quyết sách mới. Trong cuộc họp lần này, các nước đã không đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc tăng cường cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô, bất chấp cú giảm sốc của giá Dầu hồi đầu tháng 09.

Trước phiên họp, các nhà đầu tư lo ngại về sự tồn tại của thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+ khi có nhiều nước khai thác quá hạn mức đề ra. Tuy vậy, OPEC+ đã tỏ thái độ cứng rắn trong việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc thỏa thuận này và giúp xóa tan mọi băn khoăn trước đó của thị trường.

Saudi Arabia và Nga đã gây áp lực lên các nước thiếu tuân thủ như Iraq, UAE hay Nigeria phải cắt giảm bù cho phần sản lượng đã khai thác vượt mức, cũng như yêu cầu toàn bộ các nước thành viên phải tuân thủ một cách chặt chẽ thỏa thuận đã đề ra. Tác động của những thông tin xung quanh cuộc họp của nhóm OPEC+ dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ giá Dầu trong đầu tuần tới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây