Dầu thô nhiều khả năng tiếp tục gặp áp lực khi các rủi ro địa chính trị và nhu cầu gia tăng trên thị trường

Giá dầu có thể giằng co trong biên độ hẹp khi thị trường thiếu vắng các tin tức chính thức

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng nay, khi thị trường vẫn đang tỏ ra lo ngại về rủi ro địa chính trị gia tăng.

Thị trường vẫn đang theo dõi sát các thông tin về phản ứng của các bên giữa chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi với Đài Loan. Trung Quốc đã tiến hành tập trận quanh vùng Đài Loan. Điều này khiến cho thị trường lo ngại có thể khiến cho căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tăng lên, gây khó khăn cho thương mại cũng như thị trường tài chính. Dollar Index tiếp tục tăng điểm cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang nhạy cảm với và tâm lý tránh rủi ro vẫn đang cao hơn bao giờ hết và lượng tiền mặt các nhà đầu tư nắm giữ sẽ chưa quay trở lại thị trường.

Ngày hôm nay, cuộc họp của OPEC+ sẽ là tâm điểm của thị trường, bên cạnh báo cáo dầu hàng tuần của Cơ quan Năng lượng Mỹ EIA. Thị trường sẽ chờ đợi xem chính sách của OPEC+ sẽ tiến triển như thế nào, sau khi các nước thành viên đã kết thúc các ràng buộc về sản lượng đề ra trong cuộc họp tháng 04/2020. Trong khi đó, mặc dù số lượng trong báo cáo của EIA tuần trước cho thấy tiêu thụ dầu tại Mỹ phần nào phục hồi, tuy nhiên hoàn toàn có khả năng con số tối nay sẽ cho thấy tín hiệu này bị đảo ngược, gây áp lực với giá dầu.

Giá dầu đang giảm về mức hỗ trợ cũ 93 USD/thùng. Bollinger Band trên khung H4 đang có xu hướng mở rộng và hướng về phía dưới, cùng với các chỉ số MACD và RSI khá tiêu cực, cho thấy khả năng giá sẽ giảm tiếp.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây