Dầu thô nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong phiên hôm nay khi các áp lực vẫn duy trì trên thị trường

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI tăng 1.1% lên 83.87 USD/thùng, giá Brent tăng 0.87% lên 85.89 USD/thùng. Dầu thô lấy lại được mức tăng nhờ số liệu tích cực từ báo cáo tối qua của EIA.

KIM LOẠI

Giá dầu giảm mạnh trong phiên đầu tuần, khi các lệnh phong tỏa của Trung Quốc khiến đe dọa nhu cầu tiêu thụ dầu thế giới. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI giảm 3.46% xuống 98.54 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 3.76% xuống 102.16 USD/thùng.

Tâm lý “risk-off” bao trùm lên thị trường trong phiên hôm qua, với sắc đỏ bao trùm trên bảng giá hầu hết các hàng hóa. Các nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ tiền mặt khi cần thời gian đánh giá tình hình và tác động các tin tức từ Trung Quốc. Mặc dù lực mua “bắt đáy” đã quay trở lại, tuy nhiên thị trường cũng không còn nhiều động lực tăng. Hiện tại, giới chức Bắc Kinh cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho 20 triệu dân, tương đương với 90% dân số chỉ trong 5 ngày cuối cùng của tháng 4. Điều này ít nhiều cũng sẽ giảm nhu cầu đi lại, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ kéo dài từ 29/04 – 04/05 vốn là thời điểm du lịch tăng cao. Thông tin này nhiều khả năng sẽ gây áp lực lên thị trường trở lại trong phiên hôm nay.

Bên cạnh đó, cải thiện về yếu tố nguồn cung cũng sẽ là yếu tố gây tác động tiêu cực đến giá. Phía Libya cho biết sản lượng dầu có thể sắp quay trở lại ngưỡng bình thường, sau khi tuần trước liên tục phải tuyên bố tình trạng bất khả kháng. Nguồn thu ngân sách phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu thô khiến cho nước này phải tìm cách phục hồi hoạt động khai thác và bán hàng, bất chấp các bất ổn chính trị trong nước vẫn đang tiếp diễn.

Về mặt kỹ thuật, giá đang gặp áp lực ở vùng kháng cự 99.4 USD/thùng. MACD và RSI đều đi xuống và khối lượng giao dịch giảm trong các phiên gần đây gợi ý không còn nhiều lực mua để đẩy giá đi lên. Giá có thể test lại vùng 97 USD/thùng trong phiên tối nay.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây