Dầu thô nhiều khả năng sẽ duy trì đà tăng khi EU gấp rút hoàn thành gói cấm vận

Cập nhật giá dầu hôm nay ngày 18-02-2022

NĂNG LƯỢNG

Thông tin thị trường quan tâm nhất hiện tại là khả năng EU thông qua gói cấm vận thứ 6, trong đó bao gồm lệnh cấm nhập khẩu của Nga, trước thềm cuộc họp cấp cao kéo dài đến hết ngày mai. Thất bại trong việc đưa ra chính sách chung sẽ thể hiện sự bất ổn trong nội bộ nhóm, và tạo ra hình ảnh một châu Âu đang suy yếu trước các bất đồng nội bộ cũng như áp lực kinh tế. Theo thông tin từ Reuters, việc EU tự đề nghị miễn trừ dầu vận chuyển thông qua các đường ống trên đất liền để đổi lấy sự ủng hộ của Hungary đã khiến “cho các quốc gia khác bắt đầu tiến hành “thỏa thuận” lại các điều khoản trong các gói chính sách chung.

Chính sức ép chính trị này khiến cho EU càng phải quyết tâm để sớm đạt được thỏa thuận chung. Tuy nhiên,  thị trường vốn đã định giá cho thỏa thuận này từ đầu tháng, khi EU đưa ra thông báo về nội dụng gói trừng phạt. Do đó, nếu không đạt được một sự đồng thuận tuyệt đối, hoặc thời gian trừng phạt bị đẩy lùi, đa tăng của giá có thể không quá mạnh.

Dù vậy, nhìn chung, dầu thô cũng đang được hưởng lợi từ đà tăng của các sản phẩm khác trong nhóm năng lượng như xăng, hay khí tự nhiên. Thiếu hụt công suất lọc dầu từ Nga và Mỹ, ngay trong thời điểm nhu cầu tăng cao trong mùa hè khiến cho giá các mặt hàng này gia tăng, khiến cho các nhà máy lọc dầu có động lực để gia tăng sản lượng. Trong khi đó, khí tự nhiên đạt đỉnh 13 năm cũng dẫn đến một số nhà máy phát điện hay hệ thống năng lượng có động lực để chuyển đổi sang dùng dầu.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ số tương đối tích cực, với RSI và MACD đều đang hướng lên trên, trong khi kháng cự tại vùng 116 USD/thùng không quá mạnh. Giá khả năng cao sẽ duy trì đà tăng trong phiên sáng nay. Có thể canh mua tại vùng 115-116 USD/thùng và kỳ vọng giá sẽ tăng ít nhất 2-3 USD/thùng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây