Dầu thô khả năng cao sẽ phục hồi khi căng thẳng Nga – Ukraine khó giảm bớt

da-tang-khong-vung-manh-gia-dau-co-the-gap-ap-luc-giam-trong-1-2-phien-toi

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm phiên thứ 2 liên tiếp trong tuần khi thị trường đánh giá lại tác động thực tế của xung đột Nga – Ukraine đối với thị trường năng lượng. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 2.47% xuống 106.02 USD/thùng, trong khi Brent giảm 1.63% xuống 109.33 USD/thùng.

Giá dầu thô thế giới chính thức vượt mốc 100 USD/thùng vào ngày 01/03 và liên tục duy trì ở vùng giá này, bất chấp các phiên điều chỉnh mạnh. Yếu tố chính thúc đẩy giá dầu thế giới hiện nay chính là căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine, tạo ra khả năng nguồn cung dầu gặp gián đoạn. Xuất khẩu các sản phẩm Nga xuất khẩu khoảng 7 triệu thùng/ngày. Ngay cả trước thời điểm Mỹ thông báo cấm nhập khẩu dầu từ Nga, trên thị trường đã xẩy ra hiện tượng “tự cấm vận”, khi một số cảng tại Anh từ chối tiếp nhận các chuyến tàu chở dầu từ Nga, như một hành động phản đối chiến tranh. Khối lượng xuất khẩu trên 1 triệu thùng/ngày của Kazakhstan cũng đang khó tìm đầu ra, do bất cập trong việc phân biệt xuất xứ với dầu Nga. Hiện tại, các tập đoàn năng lượng lớn như Shell, BP và ExxonMobil cũng đã tuyên bố sẽ chấm dứt các hoạt động tại Nga.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây