Dầu thô khả năng cao sẽ còn duy trì đà tăng sau các tín hiệu tích cực từ Trung Quốc

da-tang-khong-vung-manh-gia-dau-co-the-gap-ap-luc-giam-trong-1-2-phien-toi

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm qua, sau các thông tin chi tiết về lệnh cấm vận dầu Nga của EU. Cụ thể, dầu WTI giảm 0.35% xuống 114.67 USD/thùng trong khi dầu Brent giảm 1.7% xuống 115.6 USD/thùng.

Sau nhịp điều chỉnh phiên tối qua, giá đã nhanh chóng quay trở lại đà tăng trong phiên sáng nay. Thượng Hải thực sự dỡ bỏ các lệnh cấm phong tỏa sau 2 tháng tiến hành kiểm soát dịch Covid-19 đã trở thành thông tin tích cực khi thị trường bước vào tháng 6. Mặc dù chưa được hoạt động hết công suất, tuy nhiên các nhà hàng, cửa hiệu đã được mở cửa trở lại. Bất chấp các biện pháp phỏng tỏa tại gần 50 thành phố lớn, trong tháng 4 nhập khẩu dầu của nước này vẫn đạt 10.5 triệu thùng/ngày, so với con số 9.82 triệu thùng/ngày cùng kỳ năm trước và 10.06 triệu thùng/ngày trong tháng 3.

Các số liệu PMI sản  xuất của Trung Quốc trong tháng 5 cũng đạt 49.6, cao hơn kỳ vọng 48 của thị trường. Cùng với đó, PMI phi sản xuất, bao gồm cả chỉ số về xây dựng, tăng mạnh từ 41.9 lên 47.8, theo các cam kết hỗ trợ kinh tế của nước này. Như vậy, với kỳ vọng Thượng Hải trở thành hình mẫu cho chính sách chống dịch sắp tới của Trung Quốc, tức mở cửa dần dần sau thời gian dài chặn dịch, cũng như duy trì chính sách xét nghiệm trong khi đảm bảo các hoạt động sinh hoạt phần lớn quay lại bình thường, giới phân tích đang kỳ vọng sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ tiêu thụ dầu trong lĩnh vực sản xuất, giao thông tại Trung Quốc. Đặc biệt Trung Quốc vẫn đang hưởng lợi lớn từ việc thu mua dầu giá rẻ từ Iran và Nga, hưởng lợi lớn về chi phí.

Về mặt kỹ thuật, giá dầu đang trong xu hướng tăng trong trung và dài hạn, các chỉ số RSI và MACD cũng hướng lên rất tích cực. Khả năng cao giá sẽ duy trì đà tăng, tuy vậy trong phiên sẽ có các biến động. Nên canh mua dầu WTI tại vùng 114-115 USD/thùng và kỳ vọng chốt lời 2 USD/thùng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây