Dầu thô giảm mạnh tuần thứ hai, trước thềm cuộc họp JMMC

Kết thúc tuần giao dịch 07/09 – 13/09, giá Dầu thô tiếp tục suy giảm mạnh trước áp lực nhu cầu suy yếu. Dầu thô WTI giảm 6.1% xuống chỉ còn 37.33 USD/thùng trong khi Dầu thô Brent giảm 6.6% xuống chỉ còn 39.83 USD/thùng.

Sức ép chính lên giá Dầu thô vẫn là sự suy giảm của nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới là Mỹ. Theo số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), lượng Xăng bán ra đã giảm xuống chỉ còn 8,4 triệu thùng/ngày trong khi nhu cầu Nhiên liệu chưng cất cũng giảm xuống còn 3,7 triệu thùng/ngày. Thêm vào đó, tồn kho Dầu thô thương mại Mỹ bất ngờ tăng thêm 2 triệu thùng lên mức 500,43 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 04/09.

Tối thứ 6 tuần trước, hãng dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho biết, số lượng giàn khoan dầu và khí gas của Mỹ đã giảm 2 giàn xuống chỉ còn 254 giàn.

Mặt khác, vịnh Mexico tiếp tục phải đối mặt với điều kiện bất lợi khi cơ quan Cảnh báo Bão Quốc gia Mỹ cảnh báo ít nhất 6 hệ thống thời tiết có nguy cơ cao trong đó áp thấp nhiệt đới số 19, có khả năng phát triển thành bão nhiệt đới mang tên Sally. Tuy nhiên, phần lớn các hãng dầu khí đều cho biết chưa có kế hoạch sơ tán hay cắt giảm sản lượng.

Sự kiện đáng quan tâm nhất trong tuần tới là cuộc họp của Ủy ban Giám sát cấp bộ trưởng JMMC của nhóm OPEC+ dự kiến sẽ tổ chức vào 17/09. Dù vậy, kết quả của cuộc họp này có thể sẽ không bất ngờ. OPEC+ khả năng cao sẽ không nâng hạn mức cắt giảm sản lượng, bất chấp sự sụt giảm của giá Dầu thô trong hai tuần qua.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây