Dầu thô có thể tiếp tục giảm khi nhu cầu tiêu thụ suy yếu nhanh hơn nguồn cung

trien-vong-goi-du-chi-175-nghin-ty-usd-cua-my-duoc-thong-qua-dang-la-yeu-to-chinh-ho-tro-gia-dau

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tiếp tục giảm trong sáng nay về mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm nay, khi mà những lo ngại về nhu cầu tiêu thụ một lần nữa lại lấn át các yếu tố về nguồn cung.

Đồng USD đang gia tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây đã gây sức ép trực tiếp đến giá dầu. Chỉ số Dollar Index hiện đã vượt mức 110.5 điểm, cao nhất kể từ tháng 6/2002. Đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến cho các Ngân hàng Trung ương khác trên thế giới cũng phải đẩy nhanh tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ, để tránh việc đồng nội tệ bị mất giá. Lãi suất tăng cùng với cung tiền thu hẹp sẽ kiến cho các hoạt động của nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, kéo theo nhu cầu tiêu thụ dầu giảm xuống.

Mặt khác, đồng USD mạnh lên cũng sẽ khiến cho chi phí kinh doanh và đầu tư trên thị trường dầu trở nên đắt đỏ hơn, khiến cho sức mua ngày một giảm đi. Mặc dù nguồn cung dầu vẫn còn thiếu ổn định, tuy nhiên trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ có nguy cơ sụt giảm mạnh hơn nên những tin tức về nguồn cung không hỗ trợ nhiều cho giá. Cụ thể, sản lượng dầu ở Lybia đang sụt giảm khoảng 100,000 thùng/ngày, tuy nhiên con số không quá lớn, cùng với việc mức giảm chỉ mang tính chất tạm thời do các vấn đề về kỹ thuật, nên không đủ để hỗ trợ cho giá dầu.

Việc Trung Quốc quyết tâm theo đuổi chính sách “Không Covid” cũng đang là một sức ép đè nặng lên giá dầu. Tình trạng tắc nghẽn tại các thành phố của nước này đều đã giảm trong tháng 8. Bên cạnh đó, theo khảo sát của China Aviation Daily, số chuyến bay hàng ngày đã giảm 41% trong tuần tính đến ngày 28 tháng 8 so với cùng kỳ năm 2019 trước khi đại dịch xảy ra.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây