Dầu thô có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh trước khi triển vọng rõ ràng hơn

da-tang-khong-vung-manh-gia-dau-co-the-gap-ap-luc-giam-trong-1-2-phien-toi

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm mạnh trong ngày hôm qua, do các tiến triển về thỏa thuận giữa Nga và Ukraine. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI giảm 1.62% xuống 104.24 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 1.63% xuống 107.71 USD/thùng.

Bất chấp các cảnh báo của Mỹ rằng cuộc chiến giữa Nga – Ukraine khó có thể kết thúc nhanh chóng, tâm lý trên thị trường chung vẫn đang rất lạc quan, đặc biệt khi so sánh với diễn biến giá dầu với thị trường chứng khoán. Các chỉ số chính của Phố Wall như S&P500 đang trên đà phục hồi mạnh mẽ với niềm tin rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ duy trì sau khi vượt qua được rủi ro về lạm phát.

Điều này gián tiếp thể hiện kỳ vọng rằng Nga và Ukraine sẽ đạt được thỏa thuận mới và gỡ bỏ “nút thắt” trên thị trường hàng hóa. Dù chưa thể biết được kỳ vọng này có hợp lý hay không, tuy nhiên, dòng tiền phần nào đang được phân hóa trở lại vào chứng khoán. Khối lượng giao dịch của các hợp đồng kỳ hạn dầu đã giảm bớt so với mức đỉnh đầu tháng 03, khiến cho biến động lớn phần nào gia tăng trở lại trên thị trường. Ví dụ trong phiên hôm qua, khoảng giao dịch lên tới gần 10 USD/thùng. Thị trường có thể sớm bước vào một giai đoạn điều chỉnh mới, trước khi lấy lại cân bằng.

Trước mắt, với cuộc gặp của Ukraine và Nga vẫn còn tiếp diễn trong tuần này, giá có thể sẽ còn chịu áp lực bán ra, nhất là khi chưa có dữ liệu cụ thể về sản lượng và khối lượng xuất khẩu thực tế của Nga từ khi chịu các lệnh trừng phạt, cấm vận đầu tháng 3.

Các chỉ số kỹ thuật không có nhiều thay đổi so với phiên hôm trước. MACD tiếp tục cắt xuống dường Signal trong khi RSI duy trì trong vùng âm tính. Giá đã gặp lực cản tại vùng 107 và có thể sẽ test lại vùng 103 USD/thùng trong phiên hôm nay.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây