Dầu thô có khả năng điều chỉnh trong một vài phiên tới trước sức ép của nền kinh tế

gia-dau-co-the-som-buoc-vao-giai-doan-di-ngang-sau-khi-that-bai-trong-viec-pha-khang-cu-manh

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu đóng cửa với mức tăng rất nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần này. Cụ thể, dầu WTI gần như không thay đổi ở mức 110.29 USD/thùng, trong khi dầu Brent tăng 0.77% lên 113.42 USD/thùng. Thị trường chật vật tìm kiếm hướng đi giữa các thông tin cơ bản trái chiều nhau. 

Giá dầu chịu áp lực trong phần lớn phiên sáng, khi thị trường không còn nhiều yếu tố để giúp dầu thô duy trì đà tăng. Bên cạnh yếu tố chính là EU vẫn chưa đưa ra được tiếng nói đồng thuận trong việc áp đặt lệnh cấm vận nhập khẩu dầu lên Nga, thì thị trường cũng cân nhắc thêm tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát hoàn toàn. Khi mà Trung Quốc vẫn chưa từ bỏ chiến lược “Zero-Covid” thì bất cứ đợt bùng phát dịch nào cũng có thể tạo ra khả năng nước này sẽ tiến hành đóng cửa các hoạt động sản xuất, giao thông đi lại để kiểm soát dịch và khiến cho nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu nói chung và xăng dầu giảm. Với tư cách là quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ 2 trên thế giới, chiếm khoảng 14% nhu cầu dầu toàn cầu, các thông tin từ Trung Quốc có tác động lớn đến thị trường, nhất là khi dầu thô WTI thực chất đã luôn đi ngang trong khoảng giao dịch lớn 95-120 USD/thùng kể từ tháng 3 đến nay. Tuần này, thị trường không có các báo cáo lớn, do đó các thông tin về sức khỏe nền kinh tế sẽ tiếp tục là yếu tố chủ đạo chi phối hướng đi của giá dầu tuần này, đặc biệt là sẽ có chỉ số về lạm phát như Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ hay biên bản cuộc họp của Fed.

Trên biểu đồ kỹ thuật, giá WTI kỳ hạn tháng 07/2022 đang test lại hỗ trợ ở vùng 109,5 USD/thùng. Các chỉ số kỹ thuật không đưa ra được tín hiệu rõ ràng, với RSI và MACD đều có dấu hiệu đi ngang trong vùng trung tính. Có thể mở lệnh bán tại vùng 109.5 USD/thùng và chốt lời ngắn 1 USD/thùng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây