Đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh khiến giá Dầu giảm sâu

Kết thúc tuần từ 28/09 – 04/10, giá Dầu thô giảm sâu trước nhiều áp lực. Giá Dầu thô WTI giảm 7,95% xuống còn 37,05 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent giảm 7,34% xuống còn 39,27 USD/thùng.

Trong tuần vừa rồi, giá dầu thô chịu áp lực lớn nhất từ thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân xác nhận mắc Covid-19 và phải cách ly điều trị. Thông tin này đã tạo tâm lý lo ngại trên thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang hoành hành tại nhiều quốc gia và có hơn 1 triệu ca tử vong do Covid-19 trên toàn cầu.

Diễn biến giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 11. Nguồn: Barchart

Các diễn biến về dịch bệnh có tác động tới thị trường dầu thô nhiều hơn những thị trường khác do các biện pháp cách ly phòng dịch có ảnh hưởng lớn tới nhu cầu dầu thô của thế giới. Thêm vào đó, sản lượng khai thác Dầu thô trên toàn cầu cũng đang tăng trong thời gian qua.

Theo khảo sát của hãng tin Reuters, sản lượng khai thác dầu thô của các nước thành viên OPEC trong tháng 09 đã tăng 160.000 thùng/ngày so với tháng 08. Mức tăng này chủ yếu đến từ sự trở lại của Libya trên thị trường dầu thô thế giới sau khi các bên đối lập của quốc gia này đạt được thỏa thuận về việc phân chia lợi nhuận khai thác dầu thô.

Trong vòng hai tuần, sản lượng khai thác dầu thô của Libya đã tăng gấp 3 lần. Trong khi đó, tại Mỹ, số lượng giàn khoan dầu và khí gas của nước này cũng tăng tuần thứ ba liên tiếp. Theo hãng dịch vụ dầu khi Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu và khí gas của Mỹ đã tăng 05 giàn lên 266 giàn đang hoạt động. Trong đó, số lượng giàn khoan dầu tăng 06 giàn lên 189 giàn đang hoạt động.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây