Đà tăng mạnh của lúa mì vẫn sẽ được duy trì khi lo ngại về căng thẳng giữa Nga và Ukraine vẫn gia tăng

Giá lúa mì có thể tiếp tục duy trì đà tăng trước phiên nghỉ lễ trước lo ngại về nguồn cung

NÔNG SẢN

Đà tăng mạnh từ đầu tuần của lúa mì vẫn đang được duy trì trong phiên sáng nay khi giá đang vượt lên trên vùng giá tâm lí 800. Mức tăng đáng kinh ngạc chỉ trong 2 phiên vừa qua đã đẩy giá lên mức cao nhất trong 3 tuần.

Bên cạnh đó, xu hướng giảm tạo bởi đường trendline kéo dài từ 2 vùng đỉnh ngắn hạn vào cuối tháng 11 và tháng 12 cũng đã bị phá vỡ nhanh chóng. Điều này cho thấy tác động “bullish” đối với mặt hàng này vẫn đang rất mạnh, và giá có thể sẽ tiếp tục duy trì nhịp tăng này trong thời gian tới khi xu hướng kĩ thuật trung hạn đã chuyển từ giảm mạnh sang trung lập.

Yếu tố “bullish” đủ mạnh để kéo giá lúa mì bước vào 2 phiên nhảy vọt vừa qua là lo ngại về mối quan hệ căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Nếu như Nga là quốc gia xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới thì Ukraine cũng đứng trong top 10 nước ảnh hưởng đến nguồn cung thế giới.

Mâu thuẫn về chính trị giữa 2 nhà sản xuất lớn có thể dẫn đến rủi ro xuất khẩu của cả 2 nước sẽ giảm sút. Và nếu căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa Nga và Ukraine sẽ giúp triển vọng xuất khẩu lúa mì Mỹ sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Cập nhật giá lúa mì hôm nay 20/01/2022

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây