Đà tăng của thị trường cà phê có thể tiếp tục duy trì do mức tồn kho trên Sở ICE US giảm mạnh

gia-ca-phe-hom-nay-27-10-2021

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên 22/2, sắc xanh quay trở lại với thị trường cà phê. Giá Arabia tăng nhẹ 0.5% lên 247.3 cents/pound, giá Robusta đóng cửa cao hơn 1.2% lên 2260 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở giảm nhẹ còn 58.5% chiết khấu cho giá Robusta.

Trong một phiên giao dịch mà đồng USD suy yếu và mức tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE US tiếp tục giảm, giá cà phê đã lấy lại động lực tăng. Mức dự trữ Arabica hiện giảm về dưới 1 triệu bao, là mức thấp kỷ lục chưa từng thấy trong 22 năm, và thấp hơn cả giai đoạn nguồn cung bị thắt chặt trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020. Hôm qua cũng là ngày các quỹ đăng ký số vị thế với các Sở, và diễn biến này cho thấy “dòng tiền thông minh” tiếp tục được đổ vào thị trường cà phê. Vì thế, các nhà đầu tư không nên mở vị thế bán dài hạn.

Trong giai đoạn cuối tháng, thị trường cà phê sẽ không có nhiều tin tức về cung cầu ở các khu vực sản xuất, nên giá sẽ phản ánh với các tín hiệu kỹ thuật nhiều.

Đối với thị trường Arabica, giá đã bật lên từ đường EMA 89 trên khung H4 nhưng vẫn nằm dưới đường EMA 34. Chỉ số RSI vẫn dưới mức 50 cho thấy lực bán vẫn mạnh hơn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây