Đà tăng của giá ngô và giá lúa mỳ chậm lại bất chấp các yếu tố cơ bản hỗ trợ

[NÔNG SẢN 14:30]
Giá ngô CBOT đóng cửa phiên hôm qua giảm nhẹ 0.2% trước áp lực của số liệu xuất khẩu tiêu cực của ngô Mỹ nhưng đã quay đầu tăng trở lại trong đầu phiên sáng nay.
Tuy vậy, lực hỗ trợ từ nguồn cung Argentina thu hẹp kết hợp với số liệu thương mại cho thấy xuất khẩu ngô Mỹ sang Trung Quốc tăng mạnh lên 5.4 triệu tấn. Mức xuất khẩu này trong năm 2020 cao hơn gấp đôi tổng xuất khẩu ngô Mỹ sang Trung Quốc trong 6 năm trước đó.
Nguồn cung từ Ukraine trong năm tới cũng được dự báo sẽ sụt giảm do thời tiết khô hạn trong năm càng làm tăng kỳ vọng vào nhu cầu tăng cao trong năm mới đối với ngô Mỹ. Nguồn cung ngô tại Nam Mỹ cũng bị thu hẹp do tác động của thời tiết bất lợi lên các khu vực gieo trồngchính của Brazil và Argentina, kèm theo đó là quyết định ngừng xuất khẩu ngô của chính phủ Argentina mới đây. 
Tuy vậy, quyết định này đã gặp phải sự phản đối của nhiều hiệp hội và tổ chức vận động hành lang ngành nông nghiệp nước này. Sau cuộc họp giữa bộ trưởng bộ nông nghiệp và một số hiệp hội trong nước, chính phủ Argentina cho biết đang đánh giá lại quyết định nêu trên và chưa rõ liệu có tiếp tục thực hiện quyết định này hay không.
Về mặt kỹ thuật giá ngô đã phục hồi sau khi không thể phá vỡ mức hỗ trợ Fibonacci 38.2 tại mức giá 488 và đang tăng mạnh. Giá ngô cũng đã hình thành một kênh tăng giá khá ổn định kể từ đầu năm 2021, cho thấy giá vẫn còn không gian để tiếp tục tăng.
Tuy nhiên. dù nhận được sự ủng hộ từ kỳ vọng vào nhu cầu của thế giới, đặc biệt là Trung Quốc, đối với ngô Mỹ, nhưng thị trường đang trong trạng thái thận trọng trước thềm báo cáo quan trọng của USDA vào ngày 12/01 tới, việc sẽ hạn chế phần nào đà tăng của giá. Thêm vào đó, mức giá 500 là một mức kháng cự mạnh với sức ép từ lực bán kỹ thuật rất lớn. Vì vậy, chúng ta có thể kỳ vọng giá sẽ quay đầu sau khi chạm mức giá này.

Giá lúa mỳ cũng tiếp tục giảm 0.8% trong phiên hôm qua khi đồng USD tiếp tục mạnh lên xuất khẩu lúa mỳ xuống thấp trong tuần vừa rồi. Hoạt động giao dịch lúa mỳ trầm lắng tại khu vực biển Đen khiến thị trường lúa mỳ thế giới thiếu vắng một động lực định hướng giá. Đà tăng trong tuần vừa rồi của giá lúa mỳ chủ yếu được hỗ trợ từ đà tăng chung của nhóm nông sản. Khi các mặt hàng còn lại đảo chiều cũng khiến giá lúa mỳ suy yếu. Trong khi đó, sản lượng lúa mỳ của Argentina tiếp tục tăng lên 17 triệu tấn khi hoạt động thu hoạch tại nước này gần hoàn thành. Về mặt kỹ thuật, đà giảm của giá đã được chặn lại mức giá 640 cents tích lũy trên vùng giá này từ đêm qua đến đầu phiên hôm nay. Chỉ báo RSI cũng đã trở lạnh xu hướng tăng trong vùng trung tính. Xét tổng hợp từ các yếu tố cơ bản kỹ thuật, giá lúa mỳ khả năng sẽ tích lũy quanh mức giá hiện tại trong một vài phiên tiếp theo

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây