Đà tăng của giá ngô nhiều khả năng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong phiên hôm nay do lo ngại về xuất khẩu của Mỹ bị gián đoạn

Giá ngô có khả năng sẽ tiếp tục biến động giằng co dưới kháng cự 683 trong phiên cuối tuần này

NÔNG SẢN

Giá ngô mở cửa phiên giao dịch sáng nay đang ở quanh vùng tâm lí 700. Phiên tăng vọt hôm qua đã giúp giá bật lên vùng chặn trên của khoảng đi ngang trong suốt vài tuần vừa qua, đây có thể là dấu hiệu cho thấy giá giá ngô có thể sẽ bước vào 1 nhịp tăng mới nếu như phá vỡ khỏi vùng kháng cự 700 này. Triển vọng nguồn cung ở Nam Mỹ vẫn chưa rõ ràng khi diện tích gieo trồng được dự báo sẽ được mở rộng nhưng lại gặp nguy cơ năng suất bị ảnh hưởng bởi La Nina. Trong khi đó, hoạt động xuất khẩu ngô tại Mỹ có thể sẽ gặp khó khăn cùng với mối lo ngại từ các hoạt động chiến sự đang leo thang tại Biển Đen sẽ là yếu tố thúc đẩy giá ngô trong vài tuần tới.

Trong báo cáo Cung- cầu tháng 10 được Bộ Nông nghiệp Mỹ phát hành vào tối mai, thị trường đang dự đoán rằng năng suất ngô Mỹ niên vụ 22/23 sẽ bị điều chỉnh xuống mức 171.8 giạ/mẫu từ mức 172.5 giạ/mẫu. Mức cắt giảm này được lý giải bởi giai đoạn hạn hán ở Midwest vẫn tiếp tục ảnh hưởng tới chất lượng cây trồng sau giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, các số liệu trong báo cáo này lại được kỳ vọng sẽ không quá “bullish” đối với giá ngô do dự đoán nhu cầu cũng sụt giảm mạnh hơn nữa. Chính vì thế nên yếu tố đang đóng vai trò thúc đẩy giá ngô theo chúng tôi là lo ngại về ảnh hưởng của thời tiết khô hạn trong giai đoạn xuất khẩu cao điểm tại Mỹ.

Thông thường, thời điểm hoạt động thu hoạch được đẩy mạnh cũng là lúc nguồn cung dành cho xuất khẩu sẽ gia tăng nên việc bán hàng sẽ được nông dân ưu tiên. Sau giai đoạn khô hạn nhất của mùa hè thì độ ẩm vẫn chưa được cải thiện khiến cho mức nước trên con sông Mississippi, tuyến đường vận tải chính đưa nông sản Mỹ tới các cảng xuất khẩu. Điều này gây ra khó khăn khi các sà lan di chuyển qua đây sẽ phải giảm bớt trọng tải, và khiến nguồn cung từ Mỹ ra quốc tế sẽ bị gián đoạn. Đây là yếu tố mà thị trường cần chú ý bên cạnh những số liệu trong bao cáo WASDE sắp tới và có thể sẽ tác động “bullish” mạnh tới giá trong trung hạn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây