Đà tăng của giá đồng được dự báo sẽ tiếp tục trong ngày hôm nay

[PHÂN TÍCH, KIM LOẠI 14:45,]
Kết thúc ngày giao dịch 07/01, giá đồng kỳ hạn tháng 03 đóng cửa tăng mạnh 1.25% lên mức 3.69 USD/pound, nối dài đà tăng ở phiên giao dịch thứ 4 liên tiếp. Kim loại này đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2013, nhờ triển vọng nhu cầu tăng mạnh trên toàn cầu và kì vọng vào phục hồi kinh tế thế giới thời kì hậu đại dịch Covid-19.
Nguồn cung của đồng trên thế giới vẫn cho thấy sự bất ổn, khi mỏ đồng Las Bambas tại Peru tiếp tục báo cáo về tình trạng đường xá bị phong tỏa khiến hoạt động vận chuyển tinh quặng đồng bị đình trệ. Sự kiện này đã kéo dài kể từ tháng 12/2020 và vẫn chưa cho thấy dấu hiệu của sự kết thúc, tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá đồng trong ngày hôm qua.
Đặc biệt, chuỗi tăng giá của đồng cũng được nối dài trong bối cảnh những kỳ vọng gia tăng trên thị trường về việc đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ được đẩy mạnh sau khi chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden giành quyền kiểm soát Thượng viện.
Theo đó, với việc nắm trong tay cả Thượng viện và Hạ viện, Joe Biden đang sở hữu những lợi thế nhất định trong việc đưa ra những quyết sách liên quan đến vận mệnh của nước Mỹ trong tương lai, thậm chí là đảo ngược cả những quyết sách trước đó của ông Donald Trump.
Những kỳ vọng của thị trường ngày càng trở nên rõ ràng hơn trong ngày hôm qua, sau khi Đảng Dân chủ giành được những vị trí trong Thượng viện cuối cùng tại bang Georgia, và tiến gần hơn tới kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỉ USD của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Bên cạnh đó, giới quan sát còn kì vọng những gói kích thích quy mô lớn khác sẽ có thể được thông qua trong tương lai, trong bối cảnh số lượng lớn tiền sẽ được bơm vào thị trường để khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19.

Chart, line chart, histogramDescription automatically generated

Có thể thấy trend tăng đang tiếp tục hình thành với những đỉnh và đáy cáo hơn. Đường EMA 50 hiện đang nằm trên EMA 200, báo hiệu giá sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, MXV dự đoán giá có thể giảm nhẹ như 1 nhịp điều chỉnh trước khi thiết lập đỉnh mới.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây