Đà tăng của giá đồng có thể sẽ chững lại khi dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn diễn biến phức tạp

Giá đồng có thể giằng co giữa rủi ro về nhu cầu và kỳ vọng nguồn cung đồng tinh chế thắt chặt

KIM LOẠI

Giá đồng tiếp tục được hỗ trợ trong phiên sáng nay khi nhiều nhà đầu tư cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nhẹ tay hơn trong tiến trình thắt chặt tiền tệ, trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế tại Mỹ đang cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại. Tuy nhiên, với vai trò là thước đo sức khoẻ của nền kinh tế, giá đồng vẫn sẽ gặp nhiều áp lực bởi rủi ro về sức tiêu thụ sụt giảm. Bên cạnh đó, thông tin cập nhật về tình hình dịch tại Trung Quốc cho thấy diễn biến vẫn còn phức tạp nhiều khả năng sẽ là lực cản cho giá đồng khó bứt phá qua kháng cự 3.55 USD/pound trong phiên hôm nay.

Cụ thể, theo Bloomberg, các trường hợp Covid-19 của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 tuần, đạt mức 909 ca nhiễm trong ngày hôm qua khi quốc gia này đang trong tuần nghỉ lễ Quốc khánh. Điều này đang làm dấy lên lo ngại về việc các biện pháp phong toả và kiểm soát dịch bệnh sẽ được thắt chặt hơn nữa, nhất là khi sự kiện lớn của Trung Quốc, Đại hội Đảng lần thứ 20 diễn ra từ ngày 16/10. Rủi ro gián gián đoạn trong các hoạt động sản xuất sẽ ảnh hưởng tới triển vọng tiêu thụ nguyên liệu đầu vào quan trọng, trong đó có đồng.

Về các yếu tố vĩ mô, vào sáng nay, Ngân hàng Trung ương New Zealand (RBNZ) đã mạnh tay tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lần thứ 5 liên tiếp, đưa lãi suất lên mức cao nhất trong vòng 7 năm qua. Bên cạnh đó,  RBNZ cũng có những nhận định “diều hâu” khi cho rằng lãi suất vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới nhằm kiểm soát lạm phát “nóng”. Điều này đã gián tiếp làm giảm niềm tin của các nhà đầu tư cho rằng rằng Fed sẽ nhẹ tay hơn với việc tăng lãi suất, như cách mà Ngân hàng Trung ương Úc bất ngờ quyết định mức tăng khiêm tốn 25 điểm cơ bản trong ngày hôm qua. Đồng Dollar Mỹ do vậy đang trên đà tăng trở lại sau 2 phiên giảm mạnh trước đó và đây sẽ là yếu tố có thể gây ra áp lực bán trên thị trường đồng trong phiên tối.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây