Đà tăng của Dầu thô đang bị chặn lại, giá dầu có thể đi ngang trong hôm nay

Giá Dầu thô tiếp tục phục hồi mạnh mẽ trong phiên ngày hôm qua khi giá Dầu thô WTI tăng 2.3% trong khi giá Dầu thô Brent tăng 3.1% nhờ những kỳ vọng vào việc OPEC+ sẽ không nới lỏng, thậm chí tăng hạn mức cắt giảm sản lượng.

Đầu phiên hôm nay, giá Dầu thô tiếp tục tăng mạnh nhờ sự hỗ trợ từ việc tồn kho Dầu thô của Mỹ giảm mạnh. Theo thông tin từ Viện Dầu khí Mỹ API, tồn kho Dầu thô thương mại Mỹ đột ngột giảm mạnh tới 8 triệu thùng, xuống chỉ còn khoảng 487 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 30/10.

Đây là một diễn biến đầy bất ngờ khi các hãng tin như Reuters hay Bloomberg đều công bố kết quả khảo sát cho thấy giới phân tích kỳ vọng tồn kho Dầu thô của Mỹ sẽ tăng nhẹ trong tuần trước.

Mặt khác, rạng sáng nay, hãng tin Reuters đưa tin về việc Nga và Saudi Arabia đang nghiên cứu phương án gia tăng hạn mức cắt giảm sản lượng vào đầu năm sau trong nỗ lực hỗ trợ thị trường dầu thô. Đây là một bước đi phù hợp với kỳ vọng của thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia châu Âu và Mỹ.

Trong tuần trước, Anh, Pháp và Đức đã phải một lần nước áp dụng các lệnh phong tỏa toàn quốc trong vòng 4 tuần. Hoạt động kinh tế của ba nền kinh tế lớn nhất châu Âu này một lần nữa bị đình trệ, gây ảnh hưởng lớn tới nhu cầu dầu thô. Những ảnh hưởng này có thể kéo dài hơn cả thời gian 4 tuần phong tỏa của ba nước.

Trong khi đó, quá trình khôi phục sản xuất dầu thô của Libya vẫn tiếp tục được đẩy mạnh. Theo thông tin mới nhất từ Reuters, sản lượng khai thác dầu thô của Libya hiện đã đạt 850,000 thùng/ngày, tăng so với mức 800,000 thùng/ngày hôm 31/10.

Thông tin từ OPEC+ đã giúp bối cảnh cơ bản của thị trường dầu thô khởi sắc hơn trong tuần này, giúp giá dầu thô vượt qua hai mức kháng cự Fibonacci mạnh là 38.2% và 50%. Tuy nhiên, giá đang bị ngưỡng 61.8% chặn lại, một phần do những bất ổn đến từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

HIện tại, Nguyên phó Tổng thống Joe Biden vẫn đang dẫn trước về số phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay. Nếu ông Biden đắc cử, một loạt các chính sách có lợi với ngành dầu khí Mỹ có thể sẽ bị thay đổi.

Giá Dầu thô trong sáng nay đã kiểm tra ngưỡng kháng cự Fibonacci 61.8% và bị ngưỡng này cản lại. Với biên độ biến động ngày càng giảm dần (dù tăng) trong ba phiên gần đây của giá dầu, có thể thấy sức bật của giá đã đến hồi kết. Giá Dầu thô có thể sẽ tích lũy quanh vùng giá 38 USD trước khi có thể tìm ra định hướng mới. Chỉ báo RSI vẫn nằm giữa vùng trung tính với xu hướng đi lên, cung cấp cho chúng ta rất ít thông tin có thể làm rõ hướng đi tiếp theo.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây