Đà giảm của thị trường Robusta sẽ chưa dừng lại trong bối cảnh nguồn cung ở Việt Nam ổn định

Kết thúc phiên giao dịch 3/8, sắc xanh quay trở lại với thị trường Cà phê sau 6 phiên giảm điểm liên tiếp. Giá Arabica và Robusta đồng loạt tăng 1% với mức giá đóng cửa lần lượt là 174.85 cents/pound và 1772 USD/tấn.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc tuần vừa qua, giá Arabica nhích nhẹ 0.5% lên 239.7 cents/pound, trong khi giá Robusta đóng cửa trong sắc đỏ tuần thứ hai liên tiếp với mức giảm gần 4% về 2228 USD/tấn. Đáng chú ý, đây là đợt giảm điều chỉnh mạnh nhất của thị trường Robusta kể từ tháng 5/2020. Điều này cũng khiến cho chênh lệch giữa hai Sở nới rộng lên mức 58%.

Trong phiên hôm nay, Sở ICE US nghỉ lễ nên sẽ chỉ có mặt hàng Robusta được giao dịch. Thị trường Robusta nhiều khả năng sẽ khá trầm lắng do thiếu vắng lực mua sôi động thường thấy vào phiên tối. Tin tức đáng chú ý nhất đối với thị trường Robusta là số liệu xuất khẩu tháng 12 đã được Tổng cục Hải quan công bố vào tuần trước, nên trong phiên hôm nay thị trường sẽ tiếp tục hấp thụ những ảnh hưởng từ tin tức này. Nguồn cung ở Việt Nam hiện đã sẵn sàng cho các tháng xuất khẩu cao điểm sắp tới, cộng với tình hình tắc nghẽn chuỗi cung ứng trên thế giới đã phần nào được giải quyết, nên giá Robusta có thể tiếp tục giảm trong tuần này.

Ngoài ra, các quỹ cũng đang có xu hướng cắt giảm vị thế mua đối với thị trường Robusta để tránh khỏi áp lực thanh khoản, nên lực bán mạnh có thể tiếp tục duy trì.

Cập nhật giá cà phê hôm nay 17/01/2022

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây