Đà giảm của ngô có khả năng sẽ bị hạn chế trong phiên tối nay khi nhu cầu vẫn đang được duy trì

gia-ngo-van-dang-thieu-dong-luc-manh-de-vuot-len-tren-muc-600

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 15/03, giá ngô đang tiếp tục đà suy yếu khi các thông tin về chiến sự ở Biển Đen đang dịu dần và tác động “bullish” không còn đủ mạnh để duy trì đà tăng của giá. Nhìn chung, trong thời gian tới, khi mùa vụ ở Nam Mỹ vẫn chưa có những biến chuyển đáng kể và những số liệu về triển vọng gieo trồng ở Mỹ vẫn chưa phải là yếu tố đáng chú ý thì giá ngô có khả năng vẫn sẽ duy trì trong khoảng đi ngang hiện tại.

Hiện tại, việc các nước đẩy mạnh tìm kiếm nguồn cung thay thế sẽ là yếu tố hỗ trợ giá khó có thể giảm sâu trong ngắn hạn. Do Ukraine chiếm khoảng 16% xuất khẩu ngô của toàn thế giới nên nguồn cung ở nước này bị gián đoạn do chiến tranh sẽ khiến cho ngô CBOT trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường quốc tế. Mới đây, Tây Ban Nha, quốc gia nằm trong top những nước nhập khẩu ngô lớn đã thông báo rằng họ sẽ mua khẩn cấp ngô làm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc từ Mỹ và Argentina để thay thế cho nguồn cung phụ thuộc trước đó từ Ukraine.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây