Đà giảm của các mặt hàng cà phê nhiều khả năng vẫn còn duy trì đến hết tuần

lo-ngai-ve-lam-phat-se-la-yeu-to-bearish-tiem-an-den-gia-ca-phe-trong-ngan-va-trung-han

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cả 2 mặt hàng cà phê đã đồng loạt suy yếu khi kết thúc phiên giao dịch 18/05, đúng như các dự đoán trước đó. Rõ ràng thị trường đã phản ứng quá mức trước các lo ngại về sương giá, và khi ảnh hưởng của thời tiết đến mùa vụ là không đáng kể, giá đã quay đầu giảm rất mạnh, đặc biệt là Arabica.

Tạm thời bỏ qua các yếu tố về mùa vụ, giá cà phê cũng đang bị tác động nhiều bởi tình hình kinh tế thế giới. Mới đây, Ngân hàng Trung ương Anh cho biết, lạm phát tại đây đã tăng lên đến 9% trong tháng 04, từ mức 7% trong tháng trước đó. Mặc dù thấp hơn so với mức dự đoán 9.1%, nhưng đây cũng là mức lạm phát cao nhất trong vòng 40 năm trở lại đây.

Thị trường chứng khoán của các nước phương Tây cũng đang giảm mạnh trong hôm nay, theo sau cú sập của thị trường Mỹ trong ngày hôm qua. Các yếu tố này thường tác động rất tiêu cực đến giá cà phê và nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm trong hôm nay.

Về mặt kỹ thuật, giá Arabica hình thành mô hình engulfing ở vùng kháng cự quan trọng. Giá đang giằng co ở đường SMA20 của dải Bollinger hướng xuống, và có thể hướng tới cạnh dưới trong phiên hôm nay ở quanh vùng giá 210 cents.

Đối với Robusta, sản lượng và xuất khẩu của Uganda đang được Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo ở mức cao kỷ lục trong năm nay, lần lượt là 6.65 triệu bao (loại 60kg) và 6.52 triệu bao, nhờ thời tiết thuận lợi. Đây là một trong 4 quốc gia xuất khẩu Robusta hàng đầu thế giới, bên cạnh Việt Nam, Brazil và Indonesia. Vì thế, giá Robusta nhiều khả năng cũng sẽ suy yếu trong tuần này và có thể hướng về vùng hỗ trợ tâm lý 2000 USD.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây