Đà giảm của bông có thể một lần nữa bị cản lại ở vùng hỗ trợ quan trọng

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Giá bông có sự điều chỉnh kể từ đầu tuần trước đến nay, nhưng trong trung hạn, mặt hàng này vẫn đang trong một xu hướng tăng khá vững chắc. Tính từ đầu năm đến nay, giá bông đã cao hơn đến 25%, chủ yếu vẫn do lo ngại về nguồn cung trên toàn cầu.

Thời tiết tại Mỹ sau khi có sự cải thiện rõ rệt trong đầu tuần này, thì lượng mưa sẽ giảm dần từ nay đến hết tháng. Từ đầu tháng 06, phần lớn các khu vực gieo trồng bông sẽ lại tiết tục khô ráo. Mặc dù chưa gây ra lo ngại nào với mùa vụ năm nay, nhưng sẽ khiến lực bán giảm bớt. Thời tiết tại các vùng trồng bông của Ấn Độ cũng không thuận lợi, chính vì thế xác suất giá sẽ sớm tăng trở lại đang có phần nhỉnh hơn.

Trung Quốc – quốc gia nhập khẩu bông lớn nhất thế giới – đang tìm cách đẩy mạnh việc khôi phục kinh tế, sau thời gian dài đình trệ vì các lệnh phong tỏa. Với tình trạng thời tiết thất thường trong thời gian gần đây, khi thời tiết lạnh kéo dài hơn ở các nước Bắc bán cầu, nhu cầu tiêu thụ bông trong dài hạn vẫn sẽ được hỗ trợ.

Về mặt kỹ thuật, giá đang tiến gần đến đường biên dưới của dải Bollinger đi ngang, cùng với đó là đường SMA50 và vùng hỗ trợ tâm lý 140 cents (mức quyết định giới hạn giá hàng ngày của bông). Do đó, lực mua kỹ thuật có thể đẩy giá tăng trở lại và giới đầu tư có thể mở vị thế mua mới quanh mức 140 – 141.

Giá đường đã liên tiếp giảm từ đầu tuần về mức hỗ trợ quan trọng 19.5 cents. Tuy nhiên, lực bán đã có phần giảm bớt và giá có sự giằng co khá mạnh. Việc liên tục xuất hiện nến Doji cho thấy giá đang khá chật vật để tìm một hướng đi rõ ràng.

Trong báo cáo về thị trường đường mà Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) phát hành định kỳ 6 tháng 1 lần vừa được công bố, sản lượng đường thế giới năm tới được dự báo ở mức 182.9 triệu tấn, cao hơn 1.7 triệu tấn so với mức dự kiến của năm nay. Điều này có thể tiếp tục gây áp lực lên giá.

Về kỹ thuật, giá đường được hỗ trợ bởi đường SMA20 và SMA50, trong một vùng mây kumo xanh khá dày. Bên cạnh đấy, vùng giá 19.5 cũng trùng với đường Fibonacci 38.2, và có thể cản bớt lực bán. Giới đầu tư nên đứng ngoài quan sát ở thời điểm này để chờ các thông tin mới.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây