Đà giảm có khả năng vẫn tiếp tục duy trì đối với thị trường đậu tương trong phiên hôm nay

gia-dau-tuong-hom-nay-03-11-2021

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 04/08, giá đậu tương tiếp tục nối tiếp đà suy yếu từ 4 phiên trước đó. Sau chuỗi tăng vọt tuần vừa rồi, đậu tương nhanh chóng quay đầu do tâm lí phản ứng thái quá của thị trường về ảnh hưởng của thời tiết đối với mùa vụ tại Mỹ. Nếu như khô hạn là yếu tố làm gia tăng lo ngại về năng suất đậu tương thì ngược lại, lượng mưa được ghi nhận tại các khu vực gieo trồng trong tuần này đã tạo áp lực mạnh tương tự tới giá mặt hàng này. Điều này cũng góp phần lý giải cho việc giá biến động mạnh mẽ trong giai đoạn này, mặc dù không xuất hiện thêm các thông tin cơ bản mới cho thấy sự thay đổi cơ cấu cung – cầu.

Tại Mỹ, chất lượng đậu tương đã xấu đi trong 6 tuần liên tiếp sau báo cáo Crop Progress đầu tiên của năm nay. Đây là khoảng thời gian giảm dài nhất của số liệu trên kể từ năm 2012, khi một đợt hạn hán kỷ lục xảy ra trên khắp nước Mỹ. Con số mùa vụ càng trở nên khó đoán hơn khi mưa lại xuất hiện trong thời gian gần đây và giúp cải thiện năng suất cây trồng. Ngược lại, tình hình ở Brazil lại khả quan hơn nhiều khi một số dự báo cho thấy sản lượng đậu tương Brazil niên vụ 22/23 có thể đạt 152 triệu tấn, cao hơn nhiều so với mức kỉ lục mà USDA hiện đang dự báo là 149 triệu tấn.

Xét trên góc độ kĩ thuật, giá đậu tương đang ở trong đà giảm mạnh và đã phá vỡ mức chặn dưới của khoảng giằng co 1375 – 1405 trước đó. Điều này cho thấy phe bán hiện tại đang dần lấy lại ưu thế và đang được đẩy mạnh hơn nữa. Với bối cảnh thiêu vắng thông tin mới xuất hiện thì chúng tôi cho rằng giá đậu tương vẫn sẽ tiếp tục suy yếu. Tuy nhiên, giá sẽ khó có thể giảm sâu hơn vùng 1320 do những rủi ro về thời tiết đối với màu vụ đậu tương Mỹ vẫn đang hiện diện, ít nhất là cho tới trước khi cây trồng đã bước qua giai đoạn phát triển quan trọng. Còn trong giai đoạn tháng 8 này, dự báo về lượng mưa ở Midwest sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến diễn biến giá đậu tương trong phiên.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây